CopyAMP code

’24 năm tìm con, cuộc đời giờ mới cảm thấy hạnh phúc’, cha già tóc bạc khóc nghẹn ngày đoàn tụ

24 năm là một khoảng thời gian rất dài các mẹ ạ. Thời gian ấy đủ để khiến một người đàn ông bạc hết mái đầu vì sương gió, đủ để khiến cậu bé 2 tuổi ngày nào trở thành 1 chàng thanh niên chững chạc. Gần ¼ thế kỷ trôi qua, có một người cha rong ruổi trên chiếc xe máy đi khắp nẻo đường đất nước tìm con trai thất lạc, từ khi tóc còn xanh nay đầu đã bạc trắng mới được gặp lại con. Ngày cha con đoàn tụ, xem mà không cầm được nước mắt các mẹ ạ.

CopyAMP code

Người con trai của ông bị bắt cóc trước hiên nhà vào một buổi chiều thu năm 1997. Không ngại gian khổ, chỉ với tình phụ tử vô bờ bến, ông đã dành 24 năm cuộc đời đi khắp đất nước, ròng rã gần 500.000 km trên chiếc xe máy gắn hai tấm biểu ngữ in ảnh của con trai ông.

Không có hành trình nào là dễ dàng, không có con đường nào là dễ bước. Hành trình tìm kiếm con trai của người cha gặp muôn vàn trắc trở. Ngày con trai bị bắt cóc, ông đã in dấu bánh xe máy khắp 20 tỉnh thành để tìm manh mối, dẫu nó thật sự mong manh. Trước khi tìm kiếm được con, ông đã từng bị tai nạn giao thông, gãy xương, hỏng hơn 10 chiếc xe máy, nhưng ông vẫn không bỏ cuộc.

CopyAMP code
hình ảnh
CopyAMP code

Người cha đã rong ruổi trên xe máy tìm con bị bắt cóc suốt 24 năm – Ảnh: Báo tin tức

“Chỉ khi lên đường tìm con, tôi mới cảm thấy mình là một người cha”, ông nói.

CopyAMP code

Sự kiên trì của ông đã được truyền thông biết đến và giành được sự cảm phục của người dân khắp nơi. Năm 2012, khi truyền thông xã hội bắt đầu phổ biến, ông đã giúp thành lập một trang web hỗ trợ các gia đình cũng tìm con mất tích như mình.

Có người nói sự kiên trì của ông đã lay thấu trời xanh. Sau khi câu chuyện của mình được lan tỏa khắp nơi, Bộ Công an Trung Quốc đã vào cuộc và tìm thấy con trai của ông qua xét nghiệm ADN. Họ cũng bắt hai người bị tình nghi là thủ phạm bắt cóc đứa trẻ vào năm 1997. Theo đó, cậu bé bị một phụ nữ bắt cóc khi đang chơi một mình trước hiên nhà ngày 21/9/1997. Người phụ nữ và bạn trai sau đó bán đứa trẻ 2 tuổi cho một gia đình ở tỉnh Hà Nam lân cận.

CopyAMP code
hình ảnh
CopyAMP code

Ngày đoàn tụ với con trai sau 24 năm đằng đẵng, người cha không kìm nén được nước mắt – Ảnh: Báo Tin tức

Người con trai 2 tuổi ngày ấy hiện đã 26 tuổi, là giáo viên tại Hà Nam. Cảnh sát đã nhanh chóng thông báo cho người cha đang miệt mài tìm con suốt nhiều năm.

CopyAMP code

Sau gần 1/4 thế kỷ, hôm 13/7, cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của hai cha con đã diễn ra tại một đồn cảnh sát địa phương. Ôm chầm lấy cậu con trai đã 24 năm không gặp, người cha tóc đã bạc mái đầu vì con, òa khóc nức nở như một đứa trẻ. Trên mạng xã hội, cuộc đoàn tụ đã thu thu hút hàng trăm triệu lượt xem, nhiều người bày tỏ xúc động nghẹn ngào, gửi lời chúc tốt đẹp đến họ. 

“Bây giờ tôi đã tìm thấy con, hạnh phúc sẽ bắt đầu từ đây”, người cha nói trong nước mắt và bày tỏ sự cảm ơn tới người đã nuôi dạy con trai mình như “người thân”.

CopyAMP code

Câu chuyện người cha đi tìm con trai từng truyền cảm hứng cho bộ phim “Lost and Love” năm 2015, với sự diễn xuất của tài tử Hong Kong Lưu Đức Hoa. Diễn viên Lưu Đức Hoa hôm 13/7 cũng bày tỏ sự “vui mừng và phấn khích” khi biết tin cha con ông đã đoàn tụ sau ngần ấy năm đằng đẵng. Anh cũng kêu gọi người dân ủng hộ chiến dịch chống buôn người của chính phủ.

hình ảnh
CopyAMP code

Ảnh trái: Người cha đi tìm con trên chiếc xe máy suốt 24 năm – Ảnh: Vietnamnet

CopyAMP code

Ngày cha đi tìm con tóc hãy còn xanh, vậy mà ngày tương phùng tóc cha đã bạc trắng, xem mà không khỏi xúc động các mẹ ạ. Đúng là không có gì thiêng liêng và cảm động bằng tình ruột thịt. Thời gian cứ lặng lẽ trôi, lấy đi của người cha sức khỏe, tuổi xuân, nhưng vẫn không làm mờ đi được tình yêu mà ông dành cho đứa con của mình. Hi vọng gia đình này sẽ sống thật hạnh phúc để bù đắp những năm tháng xa nhau.

Nguồn: Báo Tin tức

CopyAMP code
CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *