CopyAMP code

Bà Ngọc dù không hoàn hảo, nhưng rất yêu thương con” Gia đình mình vui bất thình lình”

Đã rất lâu rồi, từ khi Trâm Anh (Khả Ngân) trong Gia đình mình vui bất thình lình sang làm dâu nhà bà Cúc (NSND Lan Hương) và ông Toại (NSDN Bùi Bài Bình). Thì đây là lần đầu tiên sau khoảng thời gian đó, Trâm Anh chính thức về thăm mẹ Ngọc (Phương Hạnh). Khác hẳn với thái độ lúc trước, bà Ngọc đã thay đổi cái nhìn khác hơn về con gái mình, không còn suy nghĩ độc đoán như trước. Có thể nói, bà Ngọc dù không phải là một người mẹ hoàn hảo, nhưng vẫn vô cùng yêu thương con.

CopyAMP code

CopyAMP code
CopyAMP code

Không hoàn hảo ở đây là bà Ngọc không dành thời gian nhiều cho Trâm Anh, không dạy con cách làm người phụ nữ của gia đình. Từ nhỏ đến giờ, có lẽ Trâm Anh đã sống trong vỏ bọc của mẹ nên những bản năng của một người vợ, một người phụ nữ vẫn chưa có. 

CopyAMP code

Mãi cho đến khi trở thành con dâu của bà Cúc, thì bà ấy mới truyền đạt những điều đó cho Trâm Anh. Bà Ngọc hổ thẹn chứ, đến nỗi nấu một bát canh mà đó giờ bà cũng chưa từng dạy con gái mình.

CopyAMP code
CopyAMP code

Để rồi Trâm Anh phải vừa làm vừa hỏi mẹ Cúc, bản năng của một người làm mẹ nhất định đã rất chạnh lòng. Có lẽ giờ đây, bà Ngọc mới thấu được những lời của bà Cúc trước đây. Rằng Trâm Anh được bố mẹ chồng yêu quý là tốt, được sống vui vẻ hạnh phúc là tốt. 

CopyAMP code

Chứ không phải “lá ngọc cành vàng” mà bản năng làm vợ cũng không có. Giờ bà Ngọc mới nhớ ra, đó giờ chưa để Trâm Anh phải đụng tay đến việc gì, như vậy đã thật sự là một người mẹ hoàn hảo chưa?

CopyAMP code
CopyAMP code

Tôi cho rằng đó là chưa nhưng không phải là không thể, hiện tại bà Ngọc đã thay đổi dần thái độ thì không lý nào mà không thể thay đổi suy nghĩ của bà được. Bà Ngọc không phải là người hoàn hảo nhất nhưng bà luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất. 

CopyAMP code

Không ai trên đời có thể yêu thương con mình một cách trọn vẹn, ngoài chính bố mẹ ruột, đó là sự thật không thể chối cãi. Có thể nhờ bà Cúc, mà giờ đây bà Ngọc đã nhận ra được thiếu sót của bản thân, học người này một chút, học người kia một chút để trau dồi trở thành một phiên bản người mẹ ngày một hoàn hảo.

So với trước đây thì bà Ngọc đã thay đổi rất nhiều. Bà đã hiểu Trâm Anh nhiều hơn, cảm thấy biết ơn bà Cúc vì đã yêu thương con mình. So với trước đây, luôn trách mắng bà Cúc hành hạ con. Nhưng giờ bà mới nhận ra, đó mới là cách yêu thương con một cách đúng đắn. Mẹ nào mà chẳng thương con, nhưng thương con đúng cách thì không phải ai cũng làm được.

CopyAMP code

Trâm Anh thật may mắn khi có hai người mẹ luôn yêu thương và dạy dỗ. Dù không trọn nghĩa vụ làm mẹ nhưng bà Ngọc vẫn rất yêu thương con, tự hào về con, thay đổi góc nhìn về con.

Suy cho cùng, những những góp ý, những tấm gương từ bên ngoài cũng cần thiết, nhưng chỉ nên là gợi ý để bà Ngọc chọn ra cách dạy con thích hợp nhất thôi. Thay vì tìm kiếm sự hoàn hảo, hãy tìm sự “vừa vặn” và tôi tin chắc rằng bà Ngọc sẽ làm được. Hai mẹ con cuối cùng cũng hòa thuận sau nhiều mâu thuẫn, nhìn cả hai ôm nhau mà thấy thương, tôi đã đợi ngày này lâu lắm rồi.

CopyAMP code

Liệu rằng bà Ngọc sẽ thay đổi và thật sự thông cảm cho con gái? Trâm Anh từ đây cũng hiểu mẹ nhiều hơn? Cùng tôi đón xem những tình tiết tiếp theo của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình trên VTV3 nha.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *