CopyAMP code

“Bà Tình”Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Bữa ăn thật giản đơn chỉ cần canh moi và rau tập tàng là đủ

Càng ngày càng nhiều người già cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi phải sống cô độc một mình, không có con cái ở bên trò chuyện, chăm sóc, thế nhưng họ lại luôn giấu kín điều này, không dám nói với con cái. Thậm chí họ chấp nhận cuộc sống cô độc của thực tại, như bà Tình (NSUT Thanh Quý) trong Cuộc đời vẫn đẹp sao chỉ để mong rằng con cái mình sống hạnh phúc. Xót xa câu thoại của bà Tình khi tâm sự cùng cụ bà ngoài xóm chợ: “Tôi già rồi, chỉ cần bát canh moi và rau tập tàng là đủ”. Tôi nghe xong sao thấy xót xa quá.

CopyAMP code

CopyAMP code
CopyAMP code

Những ai đã và đang bước vào tuổi già thường phải đối mặt với một nỗi sợ khủng khiếp, đó là sự cô đơn của tuổi già. Cô đơn không hẳn là do không có người thân hay do hoàn cảnh neo đơn, mà là do những yếu tố rất đặc thù khiến bà Tình phải rút lui vào thế giới riêng của mình. 

CopyAMP code

Ở thế giới đó bà phải chiến đấu với mọi thứ khó khăn như tâm trạng chán nản bi quan, nỗi buồn quạnh hiu, sự xa cách của xã hội, sự thiếu thốn về tình yêu thương của con cái. Dù luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng tôi hiểu rằng bà Tình đã khổ sở rất nhiều.

CopyAMP code
CopyAMP code

Có được cậu con trai, thì bỏ đi biệt xứ để lại khoản nợ to cho mẹ và vợ gánh vác. Đến khi trả hết nợ thì quay về làm một cú sốc cho bà Tình và Luyến (Thanh Hương) rồi lại đi. Có con trai, mà không nhờ được đã thế giờ bản thân trở thành gánh nặng của con dâu. 

CopyAMP code

Bà Tình dù tuổi đã cao, nhưng luôn muốn giúp Luyến trang trải cuộc sống, muốn bản thân không phải là gánh nặng cho con dâu. Từ chuyện nhà như nấu ăn, giặt giũ hay một tay bà đi bán bánh cam để kiếm vài đồng bạc lẻ. Dù ít vậy thôi nhưng tôi cũng đủ thấy bà mạnh mẽ, vượt qua sự cô đơn và tủi hờn để giúp Luyến.

CopyAMP code
CopyAMP code

Khi nghe Luyến có người mới, bà Tình không tức giận mà lại thấy mừng cho con dâu. Có lẽ như tôi đã quên rằng bà Tình chỉ là mẹ chồng Luyến vậy, từ trước đến giờ tôi luôn cảm nhân tình thương của bà Tình dành cho Luyến như mẹ con thật sự. 

CopyAMP code

Nếu như những người mẹ chồng khác, khi nghe tin như vậy đã bắt con dâu không được thêm bước nữa. Nhưng bà Tình thì lại khác, chỉ cần con hạnh phúc, còn bà sống đơn giản chỉ cần “bát canh moi và rau tập tàng” là đủ. Nghe bà nói mà thấy thương, kể cả cụ bà kia nữa, chẳng có con cháu làm bầu làm bạn thì cả hai nói chuyện và hiểu nhau cho đỡ lủi thủi.

Nỗi cô đơn của người già thường bị xem nhẹ và được cho là điều hiển nhiên mà bất kỳ người cao tuổi nào cũng gặp phải. Có lẽ bà Tình không nhận ra được điều đó nhưng chính tôi lại cảm nhận được điều đó rõ ràng nhất. 

CopyAMP code

Tôi mong rằng Luyến sẽ là “bờ vai tinh thần” vững chắc cho bà Tình nương tựa, giúp bà 1 phần nào đó nguôi ngoai đi sự tổn thương, cô độc ở tuổi “xế chiều”. Không đơn giản chỉ là bát canh moi và rau tập tàng mà còn nhiều hơn thế nữa.

Khoảng thời gian vừa qua, bà Tình đã khổ cực rất nhiều. Tôi mong rằng trong những tập cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao, bà sẽ được sống hạnh phúc. Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của phim để cập nhật nhanh nhất những tình tiết mới. Hãy để lại bình luận bên dưới nha!

CopyAMP code
CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *