CopyAMP code

Chàng kỹ sư vượt 6000km đến Tây Nguyên cưới cô gái xinh ngồi xe lăn: Mẹ chồng nói thẳng chuyện bầu bì, nghe xúc động

Vì tình yêu, chàng kỹ sư cơ khí vượt gần 6000km đến tận nhà người yêu bị liệt tay chân để gặp mặt. 

CopyAMP code

Trong tình yêu, đôi khi vẻ ngoài không là vấn đề quan trọng mà sự đồng điệu tâm hồn cũng như có chung “tần số” mới là điều giúp các cặp đôi gắn kết với nhau. Gần đây, đọc trên Thanh Niên, mình ấn tượng trước chuyện tình đẹp của cô gái tên Thu Thúy (25 tuổi, ở huyện Tuy Đức, Đắk Nông) và người chồng ngoại quốc. 

hình ảnh
CopyAMP code

Hồi lớp 12, Thúy chẳng may bị tai nạn xe máy nên liệt tay chân. Đây là cú sốc rất lớn của cô gái bởi đang ở độ tuổi đẹp nhất với biết bao hoài bão chưa thực hiện được. Vượt qua cảm xúc tiêu cực, Thúy tự chế cây bút ngậm vào miệng để gõ chữ trên điện thoại rồi lên mạng xã hội, kết nối với thế giới bên ngoài. Cô bắt đầu bán hàng online để có thu nhập trang trải cuộc sống. 

CopyAMP code

Đầu năm 2021, Thúy học thêm ngoại ngữ để có thể mở ra nhiều cơ hội. Cô bắt đầu tham gia một ứng dụng trò chuyện với người bản xứ để trau dồi vốn từ vựng. Giữa nhiều cái tên xa lạ, Thúy kết nối với anh chàng làm kỹ sư cơ khí, sống cách quê nhà của cô gần 6000km. 

Trong nửa tháng đầu, Thúy giấu chuyện mình bị liệt, còn chàng trai vì ngại nên không cho đối phương thấy mặt. Dù phát âm của cô gái Việt còn chưa rành nhưng anh chàng rất kiên nhẫn để lắng nghe và kết nối với cô mỗi ngày. 

CopyAMP code

“Mình muốn được nói chuyện để học thêm từ vựng, anh chịu khó nghe mình đã là điều may mắn. Mình tự ti về bản thân, chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu ai đó, huống hồ anh lại ở quá xa”, Thúy tâm sự.

hình ảnh
CopyAMP code

(Ảnh: Thanh Niên)

CopyAMP code

Sau gần 2 tháng trò chuyện, chàng trai bày tỏ tình cảm dành cho Thúy và gửi ảnh của anh cho cô xem. Lúc này, cô gái Việt lấy hết can đảm để chia sẻ về chuyện cô bị liệt và nghĩ rằng đối phương sẽ bỏ cuộc. Nào ngờ, chàng trai cho biết: “Tôi chấp nhận có một người yêu ngồi xe lăn, chuyện đó không là vấn đề của tôi”.

Từ khi biết tình hình sức khỏe của cô gái Việt, anh chàng ngoại quốc thường xuyên hỏi thăm, dặn dò cô thường tập vật lý trị liệu, nhường nhịn cô mỗi khi hai người giận nhau… Lúc anh có ý định qua Việt Nam thăm bạn gái, dịch bệnh bùng phát nên kế hoạch đành dời lại. Cặp đôi đã có 2 năm yêu xa. 

CopyAMP code

Trong thời gian này, anh chàng chủ động kết nối với gia đình của Thúy qua mạng xã hội để hiểu nhau hơn. Ngược lại, Thúy cũng trò chuyện với mẹ của bạn trai và xúc động khi thấy bà rất quan tâm, lo lắng cho mình. 

Bà Hoàng Trang (50 tuổi, mẹ của Thúy) cho biết, mỗi khi hai con giận nhau là chàng trai ngoại quốc thường nhắn tin với bà để méc. Bà không cấm cản con gái yêu một chàng trai sống cách xa 6000km nhưng thường lo lắng, không biết anh chàng có chịu sang Việt Nam để tính chuyện trăm năm với con gái bà hay không. 

CopyAMP code

Đầu năm nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, anh chàng đã bay qua Việt Nam. “Tuy là lần đầu đến Việt Nam nhưng tôi có cảm giác mình đang được về nhà”, chàng trai trẻ chia sẻ. 

Trong nửa tháng ở nhà người yêu, anh chàng chứng kiến người yêu sinh hoạt ra sao khi bị liệt tay chân. Tuy còn vụng nhưng anh chủ động thay mẹ để chăm bạn gái. Ngoại ngữ của Thúy cũng dần cải thiện nên hai người trao đổi dễ dàng hơn. Ngày hết hạn visa, anh chàng hứa hẹn với người yêu: “Cho anh 20 ngày, anh về làm giấy tờ, sắp xếp công việc rồi xin ba mẹ sang hỏi cưới em”.

CopyAMP code

Tuy có tình cảm 2 năm và rất vui khi đối phương qua Việt Nam nhưng Thúy không quá mong về một đám cưới. Có lẽ, cô nàng vẫn còn nghi ngại vì bản thân không lành lặn như nhiều cô gái khác. Ấy vậy mà, chàng trai rất nghiêm túc và chân thành. Khi về nhà, anh đã kết nối gia đình hai bên qua online và xin phép ba mẹ của Thúy cho phép cưới cô làm vợ. 

hình ảnh
CopyAMP code

(Ảnh: Thanh Niên)

CopyAMP code

Giờ đây, chàng trai đã qua Việt Nam ở rể, cùng Thúy ra ủy ban huyện để làm giấy đăng kết hôn. Đầu tháng 8 vừa rồi, cặp đôi đã tổ chức lễ cưới và có bữa tiệc ấm cúng với gia đình, họ hàng. Bố mẹ của chú rể chưa kịp qua Việt Nam vì còn vướng một số thủ tục và đành hẹn vào năm sau khi họ nghỉ hưu sẽ qua. 

“Mình cảm thấy rất may mắn vì được gia đình 2 bên ủng hộ”, cô vợ trẻ xúc động chia sẻ. 

CopyAMP code

Một điều ấm lòng đó là mẹ chồng của Thúy dặn con dâu không nên quá nóng lòng trong chuyện con cái vì bà biết cô muốn có em bé. Mẹ chồng cho rằng con dâu nên đặt sức khỏe bản thân lên hàng đầu. 

Nghỉ việc và qua Việt Nam làm rể, giờ anh chàng phụ giúp vợ bán hàng do chưa tìm được công việc đúng chuyên ngành. Muốn đi làm, anh buộc phải ra Phú Quốc. “Chúng tôi muốn được ở bên nhau mỗi ngày. Tôi sẽ chăm sóc vợ, bù đắp cho cô ấy những yêu thương, sự gần gũi mà 2 năm yêu xa tôi chưa có dịp thể hiện”, người chồng bộc bạch. 

hình ảnh
CopyAMP code

Câu chuyện dễ thương của cặp đôi khiến mình rất xúc động bởi họ đã tìm thấy nhau giữa biển người mênh mông, vượt qua rào cản sức khỏe để về chung một nhà. Cô gái trẻ từng tự ti, cho rằng bản thân khó lòng tìm được tình yêu đích thực nhưng giờ đây cô xứng đáng có được hạnh phúc bên người chồng chân thành, tử tế.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *