CopyAMP code

Chủ tịch “nghìn tỷ” nhảy dưới mưa gây sốt mạng xã hội

Trong gala kỷ niệm 30 năm thành lập của Ngân hàng Á Châu (ACB), Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã gây bất ngờ cho toàn bộ khán giả khi vừa đàn, hát, nhảy trình diễn ca khúc “Always Remember Us This Way” và “Cô Đơn Trên Sofa”.

CopyAMP code
CopyAMP code

Chia sẻ tại gala, ông Trần Hùng Huy chọn bài Always Remember Us This Way như một lời cảm ơn tới những người sáng lập, những banker (nhân viên ngân hàng) đã luôn tin tưởng vào ACB, giống như trong bài hát có câu “You find the light in me that I couldn’t find” (Bạn tìm thấy ánh sáng trong tôi, cả khi tôi chẳng thể).

CopyAMP code

Trong cả hôm nay 5/6, các video biểu diễn của ông Trần Hùng Huy gây chú ý trên tất cả nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Thậm chí, nhiều video có nội dung này đạt xấp xỉ 2 triệu view trên Tik Tok.

CopyAMP code
CopyAMP code

Trên Facebook, nhiều video phát trên các tài khoản, fanpage có lượt theo dõi cao cũng thu về hàng trăm nghìn lượt theo dõi chỉ sau chưa đầu 12h đăng tải.

CopyAMP code

Tính đến 17h 5/6, từ khóa “ACB” lọt top xu hướng trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất Việt Nam – Google. Cụ thể, “ACB” đã thăng từ hạng 6 lên hạng 3 tìm kiếm. Hiện từ khóa này chỉ xếp sau The Idol (tên một bộ phim) và Ibrahimovic (một vận động viên).

CopyAMP code
Chủ tịch ‘soái ca’ mặc sơ mi trắng hát, nhảy dưới mưa gây 'sốt' mạng xã hội, tên ngân hàng vào luôn top tìm kiếm - Ảnh 2.
Ngân hàng Á Châu (ACB) ở vị trí thứ 3 trong tìm kiếm đang thịnh hành ngày 5/6 của Google.
CopyAMP code

Song hành với độ nóng trên mạng xã hội của Chủ tịch ACB, dòng tiền đổ vào cổ phiếu của ngân hàng này cũng sôi động thấy rõ. Theo đó, khối lượng giao dịch trung bình từ đầu tháng 6 đến nay đạt gần 12 triệu đơn vị/phiên, cao hơn so với khoảng 3 triệu đơn vị/phiên của những tháng trước đó.

Từ đầu tháng 6, cổ phiếu ACB tăng trưởng 2,96%, trong khi các cổ phiếu cùng ngành khác có mức tăng nhỉnh hơn 3% như VCB, CTG, VPB, STB… Dẫn đầu sóng tăng lần này của nhóm ngân hàng là MBB (+9,40%), EIB (+5,66%)…

CopyAMP code

Tuy nhiên đến phiên hôm nay 7.6, cổ phiếu “vua” đã phân hoá rõ nét sau vài phiên tăng nóng. VCB giảm 2,02%; BID, HDB, SHB giảm hơn 1%… trong khi ACB tăng 0,23%; TPB tăng 1,74%, EIB tăng 2,39%, MSB tăng 1,56%…

CopyAMP code

Ông Trần Hùng Huy sinh năm 1978, là người trẻ nhất trong dàn lãnh đạo của ACB. Ông giữ chức Chủ tịch ACB từ tháng 9/2012 khi mới 34 tuổi và đảm nhiệm vị trí này trong hơn 10 năm qua.

CopyAMP code

Chủ tịch ACB tốt nghiệp cử nhân với ba chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh vào năm 2002 tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ. Năm 2011, ông nhận học vị tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ.

Ông Trần Hùng Huy là vị chủ tịch ngân hàng đặc biệt, là chủ tịch ngân hàng duy nhất tại Việt Nam công khai tài khoản mạng xã hội Facebook. Trên trang cá nhân của mình, ông thường xuyên chia sẻ cuộc sống thường ngày cũng như những hoạt động cùng ngân hàng ACB.

CopyAMP code

Cách đây 5 năm (2018) khi ACB tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, ông Trần Hùng Huy cũng đã “gây sốt” mạng xã hội khi thể hiện tài năng âm nhạc của mình, trình diễn loạt bài hát như Ngày Mai Em Đi, Uptown Funk, Attention…

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *