CopyAMP code

Cô gái bỏ phố thị, một mình ra đảo Phú Quý

24 tuổi, Huyền nghỉ việc, rời Hà Nội, quyết định chuyển ra đảo sống bằng tháng lương cuối cùng. Chỉ sau hai tháng, người dân ở đảo Phú Quý đã quen với hình ảnh cô gái đi xe Cub hồng, bận chiếc áo hồng xinh xắn…

Lê Thị Huyền nổi bật với chiếc áo màu hồng, mái tóc ngắn cá tính, sống ở đảo Phú Quý - Ảnh: NVCC
Lê Thị Huyền nổi bật với chiếc áo màu hồng, mái tóc ngắn cá tính, sống ở đảo Phú Quý – Ảnh: NVCC
CopyAMP code

Những ngày qua, câu chuyện về cô gái “một mình sống ở đảo” thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

CopyAMP code

Ấn tượng nhất chính là hình ảnh cô gái bận bộ đồ màu hồng lái chiếc xe Cub tung tăng khắp hòn đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) giới thiệu về con người, cảnh đẹp nơi này.

“Tôi cần làm mới bản thân”

Vốn là dân du lịch, Lê Thị Huyền (ở Phú Thọ) đi khám phá nhiều nơi. Nhưng khi đặt chân đến hòn đảo Phú Quý, cô đã mê đắm hòn đảo xinh đẹp này.

CopyAMP code

Hai tháng trước, cô quyết định rời thủ đô Hà Nội – nơi sinh sống và làm việc, một mình ra đảo sinh sống.

Ngày quyết định ra đảo, bạn bè ai cũng nghĩ Huyền bị stress hay gặp cú sốc tâm lý nào đó, bởi lúc ấy cô đang có một công việc với vị trí và mức lương khá ổn định.

CopyAMP code
Một mình sống ở đảo, tận hưởng thời gian thư thái nhất - Ảnh: NVCC
Một mình sống ở đảo, tận hưởng thời gian thư thái nhất – Ảnh: NVCC
CopyAMP code

“Nhưng thực sự tôi chẳng bị gì hết – Huyền cười vui vẻ. Tuổi trẻ là phải tiết kiệm hay tuổi trẻ phải sống hết mình? Vậy là tôi quyết định chọn vế sau. Mình cần làm mới lại bản thân, cần phải thay đổi môi trường”.

Biết Huyền lựa chọn ra đảo một mình, nhiều bạn bè đặt câu hỏi: “Sống ở đảo mãi không chán à?”. Cô quả quyết: “Ừ, không chán thật”.

CopyAMP code

Chọn thuê một căn nhà nhỏ chỉ với giá 2 triệu đồng để sinh sống như cư dân ở đảo. Trên chiếc xe Cub màu hồng yêu thích được thuê với giá rẻ, Huyền lê la khám phá khắp đảo, từ học lặn, chèo sup, lặn ngắm san hô, câu cá, câu mực.

Thi thoảng cô sẽ ngồi cà phê làm việc và tự thưởng cho mình những bữa ăn ngon. Cô nàng nhẩm tính, mỗi tháng sẽ chi tiêu khoảng 5 – 6 triệu đồng, vậy là rẻ hơn so với cuộc sống ở thị thành.

CopyAMP code

“Cuộc sống có thể nghèo một chút, không có tiền, nhưng đổi lại tôi được tự do, được vui vẻ sống” – Huyền bộc bạch.

Một tháng đầu, Huyền dành thời gian để chơi, khám phá. Nhưng chỉ một tháng sau, số tiền lương ít ỏi cạn dần, cô bắt đầu nghĩ đến việc kiếm tiền.

CopyAMP code

Hiện tại, cô nhận cộng tác biên kịch, phát triển kênh TikTok, dành thời gian làm về nội dung sáng tạo… cũng giúp cô kiếm được thêm khoản thu nhập.

Thiên nhiên, biển cả Phú Quý giúp Huyền làm mới tâm hồn mình - Ảnh: NVCC
Thiên nhiên, biển cả Phú Quý giúp Huyền làm mới tâm hồn mình – Ảnh: NVCC
CopyAMP code

Lột xác thành người khác, phóng khoáng như biển cả

Huyền bộc bạch, những ngày đầu ở đảo, khắp nơi đều là biển cả, đi đâu cũng nhớ nhà, nhớ bạn bè mà chẳng có ai tâm sự. Đỉnh điểm là mỗi lần gặp sự cố, không có ai bên cạnh nên cô thấy tủi thân lắm.

CopyAMP code

Huyền nhớ lại lần ngã xe ở dốc phượt, trời tối đen như mực, cô òa khóc như một đứa trẻ. May mắn thay có hai người dân đi qua nhìn thấy nên giúp đỡ cô sửa xe, còn soi đèn cho Huyền về đến nhà. Hay mới hôm qua thôi, cô vừa dắt xe ra khỏi nhà thì bị.. xì lốp, người dân mỗi người xắn một tay giúp đỡ.

Cô nhận ra, nếu bản thân cởi mở, vui vẻ với mọi người thì mọi người cũng dành tình yêu thương đến mình.

CopyAMP code
Trải nghiệm lặn ở đảo Phú Quý - Ảnh: NVCC
Trải nghiệm lặn ở đảo Phú Quý – Ảnh: NVCC
CopyAMP code

Sau hai tháng rời xa thị thành, sống không thị phi, không ồn ào, những phút giây bình yên và lãng mạn trên hòn đảo Phú Quý khiến cô mê mẩn.

Đến nay cô chẳng khác gì “cư dân xịn”, như “lột xác thành người khác”, có những người bạn mới trên đảo, gặp gỡ những người bạn mới là khách du lịch ở đất liền.

CopyAMP code

“Tôi đến đây không phải với mục đích chữa lành, nhưng khi quay về với thiên nhiên, tôi cảm thấy mình được chữa lành khá nhiều. Tính cách thay đổi phóng khoáng vui vẻ, suốt ngày cười nói, vui vẻ thoải mái mà không suy nghĩ nhiều” – cô nàng giãi bày.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *