CopyAMP code

Cụ bà xin gạo bị nhóm từ thiện xua đuổi, hoàn cảnh chua chát khổ cực: 9 đứa con không nuôi

Không những đi xin gạo bị người ta xua đuổi, bà cụ còn tâm sự về hoàn cảnh vô cùng éo le của mình. Cuộc đời này biết bao người đã nghèo còn thêm khổ. 

CopyAMP code

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bàn tán trước câu chuyện làm từ thiện nhưng không bằng cái tâm của người đàn ông tên T.D. Người ta bàn về của cho không bằng cách cho, bàn về thái độ của những người mang danh làm từ thiện nhưng dằn vặt, miệt thị người nghèo. Dẫu biết họ có tấm lòng tốt nhưng chính thái độ của họ đã khiến những cảnh đời kém may mắn thêm buồn tủi, cảm thấy bị xúc phạm.

Mới đây, có bà cụ tuổi cao, da nhăn nheo, trên người mặc bộ đồ lam lũ đang dắt xe đạp đi trên đường thì nhận được gói quà từ nhóm từ thiện. Hành động ân cần, niềm nở của nhóm này đã làm bà cụ thật sự xúc động. Trong giây phút ấy, bà nghẹn ngào kể về sự cố mình vừa gặp và về cảnh đời hết sức éo le:

CopyAMP code

“Trời ơi mừng quá trời con ơi. Nãy xin 3 ký gạo mà họ làm bà mắc cỡ quá. Ở chỗ ngã 3 trên đó. Nó nói ôi trời ơi…”. Kèm theo đó là động tác xua tay, khó chịu ý muốn đuổi bà đi.

hình ảnh
CopyAMP code

Bà cụ mừng rỡ nhận quà từ thiện và 200 ngàn đồng. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

CopyAMP code

Một bạn nam trong nhóm từ thiện đã biếu bà cụ 200 ngàn vì thấy hoàn cảnh bà quá tội nghiệp. Nhận được tấm lòng tốt, bà cụ cảm ơn nhưng bà chỉ nhận 100 ngàn: “Thôi bà chỉ lấy một trăm thôi con ơi, tụi con ở đâu vậy?”

Thế nhưng trước sự thuyết phục của mọi người, bà đã nhận trọn vẹn 200 ngàn. Trong giây phút đó, bà mừng rỡ lắm, bàn tay cầm tiền run run, ánh mắt lóe lên tia hy vọng. Bà kể: “Mô phật, có tiền mua gạo với mai đi chích. Ngoại lấn té ngoại lòi chỗ này mà không có tiền đi chích. Nhờ tiền của con, ngoại sống rồi, đi mua gạo với đi chích. Cảm ơn con nghe. Nhờ tiền con ngoại sống rồi”.

CopyAMP code

Khi được thăm về chỗ ở, bà tâm sự: “Đi làm thấy bà luôn, đi làm mướn, có ai nuôi đâu. 4 bà con gái 5 trai mà có ai nuôi đâu. Khổ lắm.”

hình ảnh
CopyAMP code

Ảnh FP Khóc thuê

CopyAMP code

Nhóm từ thiện chúc bà mạnh khỏe và bà cụ đã rời đi. Có lẽ trên chặng đường về này, trong lòng bà sẽ mừng vui khôn xiết vì ít nhất là ngày mai bà được đi chích thuốc, chiều nay bữa ăn sẽ no bụng. Thôi thì con cái trong nhà đã không chăm lo được cho bà, cả 9 người con đều không ai nuôi bà thì xã hội sẽ giúp bà. Dù ít dù nhiều thì đó là tình cảm của những tấm lòng vàng dành tặng cho bà – một người mẹ có thể nuôi 9 người con nhưng lúc về già vẫn phải tự lực cánh sinh, tay làm hàm nhai.

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận khi xem hoàn cảnh của bà cụ quá đáng thương:

CopyAMP code

– Thứ nhất là mấy ng con của cụ bất hiếu. Thứ 2 là người từ thiện xua tay đuổi cụ gặp quả báo sớm thôi!

– Người ta từ thiện vì muốn tích đức, giúp người. Còn ai đó từ thiện để có cớ xỉa xói, móc mỉa, xỉ vả người đi xin. Thiếu điều muốn người ta quỳ lạy cảm ơn. 

CopyAMP code

– Từ thiện bây giờ là cứ phải có 1 camera đi sau, khi phát là bắt đầu nhanh tay nhanh chân quay lại những thước quay đẹp để về up lên Facebook và youtube. Làm lấy tiếng, tâm không có.

– 5 người con trai 4 người con gái mà không nuôi nổi mẹ :(( thương bà quá 

CopyAMP code

– Thương bà quá, sao con cái nhiều vậy mà nỡ lòng nào để bà như vậy trời, ở quê mình ngày xưa cũng có 1 bà đông con lắm mà không ai lo cho bà. Bà không đi được chỉ ngồi rồi lết thôi. Ăn mì mà bỏ vào nước lã cho nó mềm rồi ăn.

hình ảnh
CopyAMP code

Nghe tâm sự của bà, ai cũng nghẹn ngào thương bà quá bất hạnh. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

CopyAMP code

Hoàn cảnh của bà cụ trên đây thật sự quá đáng thương. Hy vọng sau khi đoạn clip này được đăng tải rộng rãi sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ bà để cuộc sống từ nay bớt khổ cực. Bà đã lớn tuổi mà còn tự mình đi làm, tự nuôi thân, bị té cũng không có tiền chích thuốc thì thật sự không có gì khổ hơn. 

9 người con không biết vì lý do gì mà chẳng thể lo được cho mẹ. Mong họ sẽ suy nghĩ lại khi xem được đoạn clip này. Cha mẹ đã hy sinh cả đời nuôi ta khôn lớn, giờ cha mẹ già sức cùng lực kiệt, con cái vì lý do gì mà không thể chăm sóc chứ? 9 đứa con, một tháng chỉ cần mỗi người trích ra 500 ngàn cũng dư sức để mẹ mua thuốc men, ăn uống. Tuổi già có tiêu xài gì đâu, vài ba triệu mỗi tháng là bà không cần phải chật vật kiếm sống nữa rồi. Bởi suy cho cùng là họ không muốn, chứ nếu muốn thì thiếu gì cách lo cho mẹ.

Còn nhóm từ thiện đã xua đuổi bà cụ, nếu mang danh làm từ thiện mà không xuất phát từ tâm thì khuyên họ nên dừng lại. Thấy cảnh khổ thì khoác tay đuổi đi không giúp vậy họ từ thiện để làm cái gì, để giúp đỡ ai? Sao càng ngày có nhiều người, nhiều nhóm khiến 2 chữ từ thiện bị bóp méo, bị trở nên mệt mỏi đến thế.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *