CopyAMP code

Cuộc đời vẫn đẹp sao: Bát lươn lẹo khiến Anh Tuấn bị bà nội than trời

– Từng tham gia 1 số phim VFC như: 11 tháng 5 ngày, Gara hạnh phúc,… nhưng đến vai Bát (Cuộc đời vẫn đẹp sao) mới được chú ý, Phạm Tuấn Anh có nghĩ “thời của mình tới rồi”?

CopyAMP code

Với tôi không có vai diễn nào toả sáng hơn vai nào, mỗi một vai diễn đều có nét khác biệt và dấu ấn riêng của nó!

Công việc nào cũng phải có quá trình phát triển và quá trình theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của tôi cũng không ngoại lệ. Thời điểm bắt đầu làm nghề, tôi diễn theo bản năng, mỗi lần tự xem lại những sản phẩm mà mình đã làm, tôi tự rút ra những kinh nghiệm cho chính mình.

CopyAMP code
CopyAMP code

Sau đó, tôi may mắn được tham gia khoá đào tạo diễn viên truyền hình của Trung tâm Sản xuất phim VFC, được sự dẫn dắt và uốn nắn từ các thầy cô là những nghệ sĩ gạo cội như thầy Trọng Trinh, cô Lan Hương (Bông) và cố NSND Hoàng Dũng chỉ dạy, tôi đã cải thiện khả năng chuyên môn của bản thân rất nhiều.

Tôi có được những trải nghiệm, những bài học là từ những vai diễn trước đây, mỗi một nhân vật đều cho tôi một bài học khác nhau, từ đó tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện chuyên môn của bản thân. Khi đảm nhận vai Bát là thời điểm chuyên môn của tôi vừa đủ phù hợp vai, cùng với đó là sự kèm cặp của đạo diễn – NSƯT Nguyễn Danh Dũng suốt quá trình thực hiện bộ phim. Tất cả đã tạo nên tiền đề để tôi hoá thân vào vai Bát một cách tròn trịa nhất, tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

CopyAMP code

– Theo bạn, điểm cộng nào khiến Bát được chú ý – dù chỉ là vai phụ xuất hiện muộn?

Tôi phải cảm ơn chú Danh Dũng đạo diễn và biên kịch của bộ phim, đã cho tôi một câu chuyện của riêng mình, để nhân vật của tôi có một số phận riêng, giúp tôi có nhiều đất diễn đóng góp nhiều tình huống thú vị trong bức tranh của “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

CopyAMP code

Phần khác đó là Bát là nhân vật trung tâm tạo nên những rắc rối cho những người dân lao động chất phác, đối lập hoàn toàn với cuộc sống hiện tại của các nhân vật còn lại trong câu chuyện. Cho nên tôi nghĩ đây cũng chính là lý do Bát được mọi người chú ý nhiều đến vậy.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

“Tôi phải đến sớm và chuẩn bị mọi công tác ăn uống rồi mới bắt đầu hoá trang. Sau khi hoá trang xong, việc ăn uống cá nhân sẽ bị hạn chế bởi rất dễ bị trôi phần hoá trang răng”, Phạm Tuấn Anh chia sẻ.

CopyAMP code

– Cá nhân Tuấn Anh, bạn “chấm” điểm nào nhất của Bát?

Nếu với góc độ là một khán giả xem phim thì tôi chấm điểm Bát ở sự lươn lẹo “mồm miệng đỡ chân tay”, cách Bát lấy lòng thương từ người khác để vun lợi ích về cho bản thân mình, lợi dụng lòng thương của người tốt. Mặc dù cách sống như thế không phải là điều hay ho gì, nhưng nhìn nhận một cách nghiêm túc thì Bát cho chúng ta rất nhiều bài học, đơn cử như là một tấm gương nhắc nhở chúng ta đừng trở thành con người như Bát.

CopyAMP code

– Trên trang cá nhân, Tuấn Anh chia sẻ đánh giá của bà nội: “Diễn cái vai thế thì ai dám gả con gái cho nữa hả con ơi”, còn bố mẹ bạn phản ứng thế nào? 

Người thân trong gia đình biết rõ bản thân tôi là con người như nào nên đó chỉ là một câu nói đùa để cả nhà có những phút giây vui vẻ bên nhau khi nói về dự án mà tôi đang làm. Thực ra mọi người đều rất vui và dặn dò tôi giữ sức khoẻ để hoàn thành công việc thật tốt. Vì xem những cảnh tôi phải diễn lăn xả, ăn uống vất vả, bị vùi dập khi quay những cảnh xô xát thì mọi người rất lo lắng cho sức khoẻ của tôi.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

 Là thế hệ diễn viên mới của vũ trụ phim VFC, bạn có idol diễn viên không?

Mình không thần tượng ai cả, mà chỉ ngưỡng mộ và học hỏi những kinh nghiệm của các tiền bối cũng như bạn bè đồng nghiệp thôi.

CopyAMP code

Như trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, mỗi diễn viên sẽ cho tôi những cảm xúc khác nhau khi diễn, trong đó, tôi có ấn tượng hơn cả là lúc diễn với NSƯT Thanh Quý. Cô cho tôi một cảm giác thân thuộc, gần gũi như đang được ở gần bà nội của mình. Những phân đoạn vui vẻ hay xúc động thì tôi có cảm giác được đẩy cảm xúc lên nhiều nhất như khi ở cạnh bà của mình.

– Sau vai Bát, thấy bạn chia sẻ “mấy bên liên hệ quảng cáo bao bì thuốc lá rồi”, không biết điều này thật – giả thế nào?

CopyAMP code

Đây thực ra là một status tôi nói đùa để mọi người cũng bình luận vui vẻ về hàm răng của Bát thôi. (Cười)

Cảm ơn chia sẻ của Phạm Tuấn Anh!

Phạm Tuấn Anh trong hậu trường phim

Phạm Tuấn Anh: 'Tôi chấm điểm Bát ở sự lươn lẹo' - Ảnh 5.
CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *