CopyAMP code

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ Hòa bị mắng ‘lật mặt’ quá nhanh, Anh Thơ nói gì?

Nhân vật chị Hòa từ đầu phim luôn được yêu mến vì sự nhân hậu, thường giúp đỡ người khó khăn nhưng khi biết con gái yêu người nghèo lại lập tức tỏ thái độ khó chịu.

CopyAMP code

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao đang bước vào những tập cuối với các tình tiết liên quan đến mối quan hệ của chị em Luyến – Bát, Thạch – Nga. Điều thú vị là Nga lại là con gái cưng của chị Hòa trong khi đó Thạch là con của lão Lưu.

Sự chênh lệch giàu nghèo của 2 gia đình khiến chị Hòa không hài lòng với mối quan hệ của Thạch và Nga. Thậm chí chị còn sẵn sàng sỉ nhục bố con Thạch, cho rằng họ có ý “trèo cao” khi tiếp cận con gái mình.

CopyAMP code
Hòa Cuộc đời vẫn đẹp sao bị mắng lật mặt quá nhanh, Anh Thơ nói gì? - Hình 1
CopyAMP code

Diễn viên Anh Thơ trong tạo hình nhân vật Hòa.

Nhân vật chị Hòa từ đầu phim luôn được khán giả yêu mến. Chị được miêu tả là chủ sạp hoa quả có điều kiện, sẵn sàng giúp đỡ Luyến và hết sức thông cảm với người nghèo. Thế nhưng giờ đây thái độ của chị với mọi người trong chợ đã hoàn toàn thay đổi. Thậm chí chị còn “chơi bẩn” khi dùng quan hệ của mình để lão Lưu mất cơ hội kiếm tiền.

CopyAMP code

Sự thay đổi chóng mặt cùng tư duy phân biệt giàu nghèo của nhân vật chị Hòa khiến không ít khán giả khó chịu. Trên các diễn đàn liên quan đến phim, nhiều khán giả để lại bình luận bày tỏ sự bức xúc với nhân vật này:

“Bà này sao thay đổi nhanh thế nhỉ”, “Ban đầu tưởng chị Hòa thông cảm với người nghèo lắm cơ mà”, “nhân vật này cũng chỉ là người buôn bán ở chợ mà lại có thái độ khinh người nghèo thật khó chấp nhận”, “Sao cuối phim chị Hòa lại đáng ghét thế nhỉ”.

CopyAMP code
Hòa Cuộc đời vẫn đẹp sao bị mắng lật mặt quá nhanh, Anh Thơ nói gì? - Hình 2
CopyAMP code

Nhân vật Hòa gay gắt phản đối chuyện tình cảm của Nga và Thạch.

Bên cạnh đó một số khán giả lại cho rằng vì nhân vật này lo con gái yêu phải người quá nghèo sẽ khổ nên mới có thái độ như vậy: “Tâm lý làm bố làm mẹ ai cũng lo cho con thôi, chẳng ai muốn gả con mình cho người nghèo cả”, “Chị Hòa làm vậy vì lo cho con mình thôi mà”, “Đây mới là thực tế cuộc sống nhé, người ta có thể tốt với người nghèo nhưng miễn là người đó đừng có yêu con cái của mình”…

CopyAMP code

Trước phản ứng của khán giả, nữ diễn viên Anh Thơ – người thủ vai chị Hòa – chia sẻ với VTC News:

“Khi đọc kịch bản mỗi diễn viên đều có thể lường trước phản ứng của khán giả sẽ như thế nào với diễn biến phim. Thế nên tôi cũng không ngạc nhiên trước sự “quay xe” của khán giả dành cho nhân vật Hòa.

CopyAMP code

Bản thân tôi cảm thấy rất bình thường khi khán giả khó chịu với nhân vật của mình trong những tập gần đây. Đó là điều hết sức hiển nhiên thôi, nếu mình đóng vai đáng ghét thì không thể mong khán giả yêu mến mình được. Phản ứng của khán giả như vậy cho thấy tôi đã làm tròn vai diễn”.

Hòa Cuộc đời vẫn đẹp sao bị mắng lật mặt quá nhanh, Anh Thơ nói gì? - Hình 3
CopyAMP code

Diễn viên Anh Thơ.

CopyAMP code

Nữ diễn viên cũng cho hay xét trong tổng thể kịch bản thì sự thay đổi của nhân vật Hòa đối với những người nghèo trong các tập gần đây là rất logic:

“Thực ra con người ta luôn như thế đấy, họ sẽ hành động theo cảm tính và sẽ bộc lộ sự ích kỷ khi sự việc ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Hòa có thể tốt với mọi người, bao dung hòa đồng với những người lao động nghèo trong xóm chợ nếu những người đó chưa đụng đến con gái của bà ấy.

CopyAMP code

Tôi nghĩ bất kể người mẹ nào ngoài đời trong hoàn cảnh đó đều sẽ phản ứng, nhưng tất nhiên là phản ứng của mỗi người sẽ khác nhau. Tôi để cho nhân vật của mình phản ứng gay gắt và tiêu cực như thế vì dù sao Hòa cũng là người buôn bán, bà ấy sẽ phản ứng đúng “chất” của mình”.

Vì không bất ngờ trước phản ứng của khán giả dành cho vai diễn của mình nên nữ diễn viên Anh Thơ rất thích thú khi đón nhận những bình luận về vai diễn:

CopyAMP code

“Không có gì bất ngờ cả vì tôi đã biết khán giả chắc chắn sẽ phản ứng như thế. Tôi cảm thấy khán giả rất dễ thương vì họ phải theo dõi phim và nhập tâm vào cốt truyện lắm mới có thể phản ứng như vậy”.

Hòa Cuộc đời vẫn đẹp sao bị mắng lật mặt quá nhanh, Anh Thơ nói gì? - Hình 4
CopyAMP code

“Bản thân mỗi nghệ sĩ cần biết cân bằng cảm xúc của mình”.

Anh Thơ cho biết, chị luôn giữ thái độ bình thản trước những phản ứng của khán giả dành cho vai diễn:

“Thú thực tôi rất ít sử dụng mạng xã hội nên cũng không đọc nhiều bình luận của khán giả. Nhưng cho dù có đọc tôi cũng sẽ không khó chịu hay bất ngờ. Là nghệ sĩ cần phân biệt được ý kiến nào của khán giả là đúng, ý kiến nào là chưa đúng, cái nào mình nghe được và không nghe được.

Bản thân mỗi nghệ sĩ cần biết cân bằng cảm xúc của mình, không nên vui quá hay buồn quá trước nhận xét hay khen chê của khán giả”.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *