CopyAMP code

Cuộc đời vẫn đẹp sao tập 22: Chuyện tình yêu của 2 con vỡ lở, Lưu thách thức chị Hòa

Hòa (Anh Thơ) có hẹn đi ăn cùng con gái. Không sống cùng con gái, mỗi tuần Hòa chỉ đươch gặp con một lần. Hòa muốn con gái dọn về sống cùng mình nhưng Nga (Hà Đan) ngại bố và bà nội. Nga nói với mẹ cuộc sống như hiện tại vẫn ổn. Hòa thấy buồn khi con gái không muốn về sống cùng mình.

CopyAMP code

Thạch (Việt Hoàng) sau bữa tối với bố muốn gặp Nga để tâm sự. Nga nhận được tin nhắn của Thạch tủm tỉm cười. Nhìn điệu bộ của con gái, Hòa đoán ngay Nga đã có người yêu. Hòa gặng hỏi con gái xem người Nga đang quen là ai, gia cảnh thế nào nhưng Nga nhất quyết không tiết lộ cho mẹ biết. Nga muốn mẹ để chuyện của mình diễn ra thuận tự nhiên, khi thích hợp Nga sẽ dẫn bạn trai về ra mắt.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

Sốt sắng được gặp Thạch, Nga bỏ dở bữa ăn với mẹ. Hòa tò mò về bạn trai của con gái nên vội đi theo Nga. Nga vừa xuất hiện, Thạch đã ôm chầm lấy bạn gái. Thạch đang buồn lòng vì chuyện của hai bố con nên chỉ muốn được ở cạnh Nga. Đúng lúc Thạch và Nga đang ôm nhau tình cảm, Hòa bước ra và ngỡ ngàng khi trông thấy Thạch.

CopyAMP code

Hòa không hài lòng khi Thạch và Nga yêu nhau nên lập tức đề nghị Thạch chia tay Nga. Nga tranh cãi với mẹ khi thấy mẹ cư xử quá đáng với bạn trai mình. Nga cho rằng chính tính cách chợ búa của Hòa mới khiến hôn nhân không hạnh phúc. Hòa thất vọng khi nghe con gái nói về mình như vậy. Mặc cho mẹ nhất quyết phản đối, Nga vẫn khăng khăng sẽ không bao giờ chia tay Thạch chỉ vì hoàn cảnh của Thạch.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

Về đến cửa hàng, Hòa thấy Lưu (NSƯT Hoàng Hải) và Luyến (Thanh Hương) đang nói chuyện rôm rả nên càng thêm bực bội. Lưu liên tục nhắc đến Thạch, khen ngợi con trai hết lời khiến Hòa tức giận. Nói chuyện riêng với Lưu, Hòa yêu cầu Lưu phải tìm cách cho Thạch và Nga chấm dứt mối quan hệ này.

CopyAMP code

Lưu cũng bất ngờ khi con trai mình và con gái Hòa đang yêu nhau nhưng lại thấy chuyện này chẳng có vấn đề gì. Hòa lo sợ Thạch suốt ngày đeo bám Nga nên kịch liệt phản đối chuyện tình cảm của đôi trẻ. Hòa trước đây từng khen Thạch hết lời nhưng nay lại chê Thạch đủ điều. Hòa nhấn mạnh với Lưu con gái mình là tiều thư đài các nên loại sống hoang dã, cỏ dại như con trai Lưu là không xứng.

Bị chạm đến lòng tự ái, Lưu đôi co qua lại với Hòa. Hòa chốt lại một điều: ‘Xuất thân không tử tế thì không đi cùng đường với nhau được’. Mặc cho Hòa nói đủ lý lẽ để bắt Thạch chia tay Nga, Lưu gọi điện cho con trai khuyên Thạch cứ mạnh dạn yêu, không phải tự ti điều gì. ‘Con quen đứa nào thì cứ tán c.h.ết nó đi, bố ủng hộ con hết nước chấm’ – Lưu cố tình khiêu khích Hòa khi đưa ra lời động viên con trai.

CopyAMP code

Khó chịu vì những lời nói cà khịa của Lưu, Hòa quyết phá chuyện tình cảm của Thạch và Nga đến cùng. Hòa nhắc lại loại người như bố con Lưu đừng mơ được xách dép cho con gái mình. Lưu cũng thách thức Hòa nếu dám động đến con trai mình thì anh sẽ trở thành Lưu manh.

Hòa không ‘nuốt’ nổi cục tức này nên cấm Luyến từ giờ trở đi không được thuê Lưu bốc hàng cho cửa hàng. Lưu cũng nói chuyện với Thạch, động viên con cứ tự tin, sống cho xứng đáng là một người đàn ông, đừng để mọi người nghĩ sinh ra ở xóm chợ thì sống không đàng hoàng. Luyến không rõ giữa Hòa và Lưu đã xảy ra chuyện gì nên tìm Lưu nói chuyện.

CopyAMP code

Biết đầu đuôi mọi việc, Luyến cho rằng Hòa cũng có lý của mình và cũng chỉ vì lo cho con gái. Lưu thì bực dọc khi Hòa móc mỉa Thạch xuất thân chợ búa, không xứng với con gái Hòa. Thạch đường đường là thủ khoa Đại học, lại ngoan ngoãn, hiểu chuyện và là niềm tự hào của Lưu nên làm gì có chuyện không xứng với Nga.

Luyến cũng thấy Thạch đẹp trai, ngoan ngoãn, biết suy nghĩ nhưng éo le thay hoàn cảnh hai gia đình lại quá chênh nhau. Đó cũng là điều mà Hòa lo nghĩ, sợ con gái mình sẽ thiệt thòi khi yêu Thạch. Lưu ngẫm lại cũng thấy Luyến nói có lý.

CopyAMP code

Hòa tới tận trường tìm gặp Thạch để nói chuyện cho ra nhẽ nhưng Nga ngăn cản mẹ. Nga không muốn mẹ can thiệp vào việc riêng của mình. Hòa khẳng định với Nga nếu vẫn tiếp tục chuyện tình cảm này thì sẽ chỉ có khổ vì Thạch rồi sẽ như bố chẳng có tương lai gì. Nga thấy buồn khi mẹ cứ mãi có suy nghĩ như vậy. Dù bị mẹ phản đối nhưng Nga vẫn kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Nga cũng dặn Thạch đừng thấy mặc cảm vì những lời mẹ cô nói. Thạch hứa với Nga cả hai sẽ cùng học tập thật tốt để mẹ bạn gái thay đổi cái nhìn về mình.

Hòa hỏi Luyến có phải mình đã quá quắt với bố con Lưu hay không? Nhưng nghĩ kỹ Hòa thấy mình chả làm gì sai. Luyến lại cho rằng Hòa vừa đúng vừa sai. Đang nói chuyện với Hòa thì Luyến nhận được quà của Nghĩa (Thanh Dương). Nghĩa bị ốm nhưng vẫn nhờ người mang quà cho Luyến. Bình (Minh Cúc) thấy ghen tị với Luyến nhưng cho rằng Nghĩa và Luyến không hợp nhau. Bình nhắc đến Lưu nhưng Hòa lập tức nói Lưu không có cửa với Luyến và giục Luyến mang hoa quả sang thăm Nghĩa.

CopyAMP code

Đón xem các tập tiếp theo của Cuộc đời vẫn đẹp sao phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *