CopyAMP code

Cuộc đời vẫn đẹp sao Tập 29: Bát chính là kẻ bán tin, lòng tự tôn của Lưu bấy nay bị sụp đổ

Thấy Thạch (Việt Hoàng) bỏ học, Nga (Hà Đan) đến tận nhà trọ để xem tình hình như thế nào. Ban đầu, Thạch vẫn giấu Nga chuyện mình vay nặng lãi, giờ lãi mẹ đẻ lãi con nên bị chủ nợ siết nợ, phải trốn chui trốn lủi. Nga thì thấy Thạch rất lạ, từ trước đến nay Thạch chưa bao giờ bỏ học, giờ thậm chí Thạch còn bỏ thi. Sau khi Nga dồn hỏi Thạch, Thạch cũng không thể giấu nổi được bạn gái. Thạch kể hết cho Nga nghe đầu đuôi câu chuyện. Ngay hôm sau, Nga mang tiền đến cho Thạch để Thạch trả nợ. Thạch ban đầu không muốn nhận số tiền này từ Nga, nhưng Nga nói giờ phải xử lý dứt điểm, không thể dây dưa được nữa. Nga nói Thạch không phải ngại và từ nay về sau đừng giấu mình chuyện gì nữa.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

Bát (Tuấn Anh) đánh hơi thấy Thạch có tiền, định dùng mưu để ăn trộm nhưng không ăn thua. Tiện đống ảnh chụp được cảnh Nga đưa tiền cho Thạch, Bát nghĩ ngay đến bà Hoà (Anh Thơ). Bát đến tiếp cận Hoà, nói câu chuyện Thạch là thủ khoa, nhìn vẻ bề ngoài tưởng tử tế, ngoan ngoãn, nhưng thực chất là đang đào mỏ con gái bà. Hoà ban đầu tưởng Bát bịa chuyện, rồi Bát đưa ảnh cho Hoà xem. Hoà tức lắm, tìm gặp ngay Lưu để nói chuyện. Hoà cũng phải trả đống tiền cho mấy bức ảnh của Bát. Bát cười sung sướng vì tự dưng có cách kiếm ra tiền dễ dàng. Hắn còn hứa hẹn nếu moi được thông tin, hình ảnh gì thêm sẽ mang đến bán cho Hoà ngay. Hoà cũng biết loại người như Bát chẳng tử tế gì, nên cũng đuổi thẳng cổ. 

CopyAMP code
CopyAMP code

Đến gặp Lưu, Hoà ba máu sáu cơn, nói bố con nhà Lưu là loại lừa đảo, đào mỏ. Lưu chưa hiểu chuyện gì, nghĩ Hoà đang đặt điều cho con trai mình. Lưu nghĩ Hoà ác cảm với mình nên cũng chẳng ưa gì Thạch, rồi khi thấy Thạch và Nga yêu nhau, Hoà nghĩ ngay Thạch lợi dụng con gái mình nhẹ dạ cả tin. Lưu cũng điên lên khi thấy Hoà xúc phạm con trai mình. Lưu nói nếu chỉ vì ghen ghét mà đặt điều cho con trai anh thì anh sẽ không để yên. Hoà nói Lưu cứ về nhà mà tìm hiểu kỹ, để xem thằng con trai hết nước chấm đốn mạt như thế nào. Lưu thề nếu những lời Hoà không đúng sự thật thì Hoà phải quỳ gối xin lỗi mình.

CopyAMP code

Không gọi điện được cho Thạch, Lưu lùng sục khắp nơi để tìm con trai. Lưu đến quán cafe thì gặp Thạch. Lưu hỏi ngay Thạch có điều gì muốn nói với mình không, Thạch ban đầu trả lời ‘không’. Thấy thái độ của con trai, Lưu hiểu những gì Hoà nói là sự thật. Lưu giận quá nhưng nén lại rồi bỏ đi. Thạch xin lỗi bố còn Lưu nhận lỗi là tại mình nên con trai mới rơi vào hoàn cảnh như thế. Thạch kể lại sự việc cho bố, nói đã định nói với bố nhưng trùng hợp biết bố làm mất xe nên không dám xin tiền. Thạch cũng nói sự việc mình làm mất đồng hồ của chủ quán nên mới phải vay tiền qua mạng. Thạch nói mình không còn cách nào khác, bố thì như thế còn bạn gái thì không vay được. Về chuyện Nga đưa tiền, Thạch nói mình không vay mà tự Nga đưa tiền cho mình. Lưu nói Thạch vừa ngu vừa hèn. Lưu nói con trai sống hèn như vậy bảo sao người ta khinh thường mình. 

Về đến nhà Lưu lại tìm đến rượu để giải sầu. Lưu vừa ăn cơm vừa khóc. Lưu nói đời mình tan nát hết cả rồi. Điền gặng hỏi Lưu xem có chuyện gì. Lưu vừa chửi thề, vừa tâm sự chuyện đời mình. Lưu ước giá mà mình nằm xuống chết luôn được thì đã thảnh thản, nhưng vẫn còn khổ vì nợ đời. Đúng lúc này Luyến xuất hiện, Điền nói cũng không biết Lưu đã trải qua chuyện gì. Lưu đuổi hết mọi người đi. Điền và Luyến chỉ nghĩ đơn giản sau cuộc nói chuyện với Hoà, Lưu mới đâm ra như vậy. Ai cũng biết tính bà Hoà cứ phải chửi cho sướng miệng trước đã, có lẽ Hoà xúc phạm Thạch và ngăn cấm tình yêu hai đứa nên mới khiến Lưu buồn như vậy. Nhưng chuyện của con trai Lưu không tiện nói ra, chỉ giữ trong lòng nên không ai hiểu được. 

CopyAMP code
CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *