CopyAMP code

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’:Thanh Hương hé lộ về tình yêu của Luyến dành cho Lưu ở kết phim

Trong phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, diễn viên Thanh Hương gây ấn tượng với khán giả khi thể hiện thành công nhân vật Luyến – một người phụ nữ lao động nghèo, giàu nghị lực nhưng gặp số phận bất hạnh.

CopyAMP code

Là bộ phim gây chú ý với khán giả và giữ phong độ từ khi phát sóng đến nay, cảm xúc của Thanh Hương thế nào?

Thành công của “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đến từ nỗ lực của toàn bộ ê-kíp thực hiện. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng luôn nói với chúng tôi rằng, khán giả hiện nay rất tinh tế nên phải diễn xuất làm sao để có những cảnh phim chân thực nhất. Anh chính là người truyền ngọn lửa làm nghề để mọi người cống hiến toàn bộ tâm huyết vào bộ phim.

CopyAMP code

Đối với Thanh Hương, một khi đã bắt tay vào làm thì phải làm cho tới cùng, đảm bảo đủ mọi yếu tố chuyên môn mới gọi là hài lòng. Sự cố gắng trong nghệ thuật không thể nào đong đếm nên tôi luôn tự nhủ bản thân phải hết mình, còn việc đánh giá quá trình đó phụ thuộc vào khán giả.

Thanh Hương hé lộ về tình yêu của Luyến dành cho Lưu ở kết phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' ảnh 1
Vai diễn Luyến của Thanh Hương được khán giả yêu thích. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
CopyAMP code

Với vai Luyến, Thanh Hương thấy sự khác biệt so với các vai diễn trước đây của mình thế nào?

CopyAMP code

Bất kì vai diễn nào tôi cũng nghiên cứu kĩ càng từ, khâu đọc kịch bản cho đến đường dây câu chuyện. Mỗi nhân vật đều có hoàn cảnh và tính cách riêng nên không có vai diễn nào dễ thực hiện cả. Tôi luôn trăn trở làm sao để tìm ra điểm hay của nhân vật, còn những yếu tố ngoại cảnh khác như: Mưa nắng, đau ốm… thì đã quá quen rồi.

Với nhân vật Luyến, cái khó khi nhập vai là làm sao để khán giả ghi nhận, cảm thông và dành tình yêu cho người phụ nữ trải qua nhiều bất hạnh này. Còn về hóa trang, Thanh Hương cảm thấy rất vui khi nhiều bình luận của khán giả nhận xét cô Luyến trong phim có phần dung dị, nhẹ nhàng nhưng rất xinh đẹp.

CopyAMP code

Bộ phim đang đi đến chặng cuối, mối quan hệ của Luyến và Lưu được khán giả kì vọng sẽ đến với nhau, còn Thanh Hương thì sao?

Khi theo dõi phim, mỗi khán giả đều có những góc nhìn riêng và Thanh Hương tôn trọng điều ấy. Có người muốn Luyến và Lưu đến bên nhau vì một bên là “gà trống nuôi con”, phía còn lại thì chồng bỏ đi biệt tăm. Nhưng cũng có khán giả cho rằng Luyến xứng đáng ở bên cạnh người có thể chăm lo cuộc sống tươm tất.

CopyAMP code

Trong tình yêu, tôi luôn là người nghe theo tiếng gọi của trái tim. Vậy nên, tôi nghĩ Luyến hoàn toàn có thể chọn Lưu nếu cảm thấy yêu và muốn gắn bó với người đàn ông này suốt cả cuộc đời.

Nhiều người thích vai Luyến mạnh mẽ, cá tính, giàu tình cảm nhưng có người lại ghét vì cho rằng cô lươn lẹo và hành xử cảm tính, có nhiều tật xấu, chị nghĩ sao?

CopyAMP code

Cuộc sống luôn có mặt tốt và xấu nên vai diễn cũng như vậy. Luyến là một người phụ nữ thông minh, tháo vát, chăm lo chu toàn cho mẹ chồng. Mặt khác, cô ấy cũng luôn mang tâm thế phòng vệ trước những trái khoáy, lừa lọc tại khu chợ nghèo.

Sự khó khăn ấy đôi lúc cũng làm Luyến trở nên hành xử cảm tính, lươn lẹo để “dễ thở” hơn trước cuộc sống. Tuy nhiên, bản chất Luyến vẫn là một người tốt bụng, giàu tình cảm. Trong quá trình thực hiện, tôi chỉ bám vào đường dây kịch bản và cố gắng hoàn thành thật tốt, còn nhân vật hãy để khán giả nhận xét.

CopyAMP code
Thanh Hương hé lộ về tình yêu của Luyến dành cho Lưu ở kết phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' ảnh 2
Nhân vật Luyến là một người phụ nữ tốt bụng, tháo vát. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
CopyAMP code

Với vai Bát – em trai của Luyến gây nhiều tranh cãi vì bộc lộ quá nhiều tính xấu, còn góc nhìn của Thanh Hương ra sao?

Vai diễn Bát là một mắt xích quan trọng của bộ phim. Qua nhân vật này, khán giả thấy rõ hơn nỗi khổ của bà Tình hay cách xử trí của Luyến khi có người em trai bệ rạc, bê tha.

CopyAMP code

Bên cạnh đó, cách quan tâm của bố mẹ với Luyến và Bát còn cho thấy sự phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ trong gia đình này. Mặt khác, tôi nghĩ việc nhiều khán giả ghét nhân vật Bát cũng là thành công lớn của diễn viên Tuấn Anh trong bộ phim.

Nhiều khán giả cho rằng, một diễn viên kinh nghiệm như Thanh Hương, vai diễn Luyến không làm khó được chị, còn chị nghĩ sao?

CopyAMP code

Hương không bao giờ dám tự nhận vai diễn nào cũng dễ dàng. Tôi còn cảm thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều từ những nghệ sĩ đi trước như NSƯT Thanh Quý hay NSƯT Hoàng Hải. Họ đang cố gắng từng ngày thì làm sao mình có thể vỗ ngực cho rằng, vai diễn nào cũng đơn giản được.

Trong mọi vai diễn, tôi chỉ biết cố gắng, lăn xả hết mình, thậm chí đôi khi còn phải đánh đổi bằng máu và nước mắt. Tất cả để thỏa mãn cho đam mê theo đuổi đến cùng con đường nghệ thuật của mình.

Cho đến hiện tại, dường như khi nhắc đến Thanh Hương, khán giả không còn gắn mác chị “Lan Cave” – một vai diễn nổi bật như trước. Thanh Hương nghĩ sao về sự nỗ lực của mình để định hình tên tuổi ở vai diễn thời gian qua?

Tôi cảm thấy may mắn khi được tin tưởng giao cho nhiều vai diễn ấn tượng nên việc thể hiện cũng dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, Thanh Hương luôn quan niệm rằng vai diễn hay và tâm huyết nhất chính là vai diễn sắp tới.

Điều này có nghĩa là mọi thứ vẫn đang chờ đợi mình phía trước và việc cần làm là cố gắng diễn xuất hay hơn. Thầy của tôi – NSND Hoàng Dũng từng nói hãy sống với ngọn lửa đam mê để luôn xứng đáng với sự may mắn mà nghề mang lại và tình yêu thương của khán giả.

Thanh Hương hé lộ về tình yêu của Luyến dành cho Lưu ở kết phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' ảnh 3
Thanh Hương luôn nỗ lực hết mình ở vai diễn tiếp theo. Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
CopyAMP code

Nhiều khán giả suy đoán kết phim, các nhân vật sẽ có bến đỗ hạnh phúc, đúng thông điệp phim, Thanh Hương có chia sẻ gì về việc này?

Cũng giống như tên phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, ê-kíp sẽ luôn hướng đến những điều tốt đẹp, qua đó cho mọi người thấy được dù cuộc sống khó khăn đến đâu thì phía cuối vẫn là hạnh phúc.

Khán giả hoàn toàn có thể hi vọng điều đó ở những tập sau, còn Hương xin phép để mọi người cảm nhận trọn vẹn những điều đoàn làm phim muốn gửi gắm.

Đối với thông điệp của bộ phim, chúng tôi sẽ gửi đến những giá trị tích cực, đẹp đẽ của cuộc đời. Cho dù gặp biết bao con người xấu như Bát hay rơi vào hoàn cảnh khó khăn của Luyến thì người tốt luôn có những bến đỗ bình yên và ngược lại.

Cảm ơn chia sẻ của chị!

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *