CopyAMP code

Dân mạng réo tên “Trọng Lân”:Phim giờ vàng của “Lãnh Thanh” bị chê

Bộ phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về vừa lên sóng chưa được bao lâu đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất cũng như tạo hình các nhân vật. Thoạt đầu khi nghe có sự xuất hiện của “hotboy” Lãnh Thanh khán giả vô cùng háo hức bởi anh từng là nam thần màn ảnh rộng. 

CopyAMP code

Bên cạnh đó, sự có mặt của nhiều diễn viên gạo cội cũng là một điểm cộng lớn. Thế nhưng khi phim lên sóng, tôi cảm thấy tạo hình nhân vật chưa đẹp, đài từ của nhiều diễn viên chưa ổn, chưa dừng lại ở đó dân mạng còn réo tên Trọng Lân.

CopyAMP code
CopyAMP code

 Chủ đề chính mà phim hướng đến chính là mâu thuẫn bà cháu giữa bà Lan (NSND Lê Khanh) và Gia An (Lãnh Thanh). Ngoài ra, mô-típ chuyện tình chị – em, oan gia ngõ hẹp giữa thư ký riêng mà bà Lan là Phương (Việt Hoa) và Gia An hay người cũ không rủ cũng tới – Mai Anh (Minh Thu),… là điểm cộng thêm đối với những khán giả yêu thích “drama” phim truyền hình. 

CopyAMP code

Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng sau khi lên sóng 2 tập phim tôi thấy phần lớn ý kiến khán giả lại “quay xe” tỏ ra không hài lòng. Điểm trừ đầu tiên đến từ tạo hình các nhân vật: bà Lan, trợ lý Phương,…

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

 Nhưng đã nói ngay từ ban đầu, giữa Gia An và Phương sẽ có một mối tình chớm nở nhưng tôi thấy tạo hình của Gia An rất trẻ, ở đây phải gọi là “trẻ trâu” mới hợp. Còn Phương lại quá đứng tuổi, nhìn 2 người tôi có cảm giác cách xa tuổi nhau lắm dù ngoài đời Việt Hoa chỉ hơn Lãnh Thanh 3 tuổi thôi.

CopyAMP code

Đối với nhân vật bà Lan, về diễn xuất khỏi phải bàn rồi nhưng khâu trang điểm lại được xem là thất bại. Nhiều người cho rằng NSND Lê Khanh mất đi khí chất của một người chủ tịch với đôi mắt kiểu màu kem, dày cộp phấn, lem nhem tạo cảm giác nặng nề.

CopyAMP code

 Ngoài ra, nam diễn viên Trọng Lân ngồi không cũng bị réo tên bởi dường như khán giả muốn anh thay thế vào vai Gia An. Phim lên sóng được 4 tập đầu tiên rồi nhưng tôi có cảm giác nam chính vẫn chưa nhập vai, thần thái hơi đơ với lời thoại giống như trả bài, không có tí cảm xúc nào. Thế nên nhiều khán giả mới nhớ đến Trọng Lân, một gương mặt quen thuộc của VFC rất phù hợp với vai Gia An này, nếu như Trọng Lân đảm nhận có lẽ bộ phim đã có một làn gió mới.

CopyAMP code

 Khán giả 9 người 10 ý, dù sao tôi cũng tin vào lựa chọn của VFC, có thể những tập phim đầu Lãnh Thanh vẫn chưa quen nhưng tôi tin anh sẽ tiến bộ theo thời gian thôi.

 Bên cạnh đó, nhạc phim có vai trò dẫn dắt cảm xúc khán giả thế nhưng trong Nơi Giấc Mơ Tìm Về tôi thấy nhạc phim quá nhạt nhòa, không đọng lại được gì. Màu phim cũng nghiêng về tone lạnh nên dù là nói về tình cảm bà cháu tôi cũng không cảm động nỗi, đôi khi còn “cảm lạnh” nữa. 

CopyAMP code

Dù khen chê là thế, song thực tế Nơi Giấc Mơ Tìm Về chỉ mới lên sóng 4 tập phim đầu tiên, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những thay đổi thay chiều hướng tích cực sắp tới. Cảm nhận của bạn sau khi xem xong 4 tập phim là gì, hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *