CopyAMP code

Diễn viên Việt Anh: Phim có vai tù tội từ giờ đừng gọi cho tôi!

Sau nhiều năm chuyên trị vai vào tù ra tội, Việt Anh yêu cầu rõ với đoàn phim “Từ giờ nếu có vai tù tội mọi người đừng gọi cho tôi. Bây giờ tôi chỉ làm người tử tế thôi”.

CopyAMP code
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'Có Doãn Quố‘c Đam "đi t.ù hộ", DV Việt Anh quyết định ho.àn lư.ơng, còn tuyên bố "Nếu vai t.ù t.ội thì đùng gọi tôi", tiết l.ộ luôn lý do khiến ai cũng phải ngỡ ngàng'
CopyAMP code

Suốt nhiều năm gắn bó với sự nghiệp diễn xuất, Việt Anh từng được “đóng đinh” với những vai thiếu gia nhà quan chức, công tử con nhà giàu, ăn chơi trác táng, kết giao với những thành phần bất hảo, thậm chí vướng vào vòng lao lý…nên nam diễn viên thừa nhận, anh rất khao khát được làm “người tử tế” trên phim. Có điều cũng phải chờ đợi rất lâu, cho tới khi màn ảnh Việt xuất hiện một gương mặt khác được gắn mác với những vai “tù tội” là Doãn Quốc Đam, thì anh mới có cơ hội thoát vai.

Việt Anh hào hứng kể, cũng bởi quyết tâm từ chối những vai diễn “vào tù ra tội” nên một vài phim trở lại đây, anh đã được mời đóng những vai đàng hoàng, tử tế hẳn hoi. Và dấu ấn đặc biệt nhất là việc anh được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng mời vào vai chính diện trong 40 tập phim truyền hình làm về hình tượng người chiến sĩ bộ đội biên phòng – “Cuộc chiến không giới tuyến”.

CopyAMP code
CopyAMP code

Nhân vật mà anh được mời hóa thân trong bộ phim này là đồn trưởng Trung – một người cực kỳ tử tế, thể hiện rõ nét hình tượng người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Với anh, đây là một nấc thang, thử thách mới mà anh đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để có thể chinh phục.

Cụ thể trong “Cuộc chiến không giới tuyến”, Việt Anh đóng vai Trung – một quân nhân ưu tú, được điều động về làm đồn trưởng đồn biên phòng Mường Luông. Sát cánh cùng anh là NSƯT Hoàng Hải trong vai cấp dưới – đồn phó, một người lính già dành hết cả cuộc đời nơi biên giới, nỗ lực dân vận đưa đời sống người dân đi lên và kiên định với mục tiêu chống lại những hủ tục lạc hậu. Cùng với những người lính trẻ nơi đây, tất cả đều coi biên giới là ngôi nhà thứ hai, nơi họ đấu tranh với kẻ thù và đấu tranh với nhau để tìm ra được con đường hành động tốt nhất vì lợi ích chung của nhân dân.

CopyAMP code
CopyAMP code

Nam diễn viên ‘Người phán xử’ cho biết cũng rất may vài phim gần đây anh đã được hoàn lương và vai Trung trong ‘Cuộc chiến không giới tuyến’ là người cực kỳ tử tế, mang hình ảnh chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam rất rõ nét.

“Vào vai đồn trưởng Trung là thử thách rất lớn đối với tôi. Đối với những vai diễn đời thường, chúng ta có thể tô vẽ màu mè cho nhân vật đó. Nhưng đối với hình tượng người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là vị chỉ huy thì rất khó.Tôi và đạo diễn Danh Dũng đã nhiều lần tranh luận, thậm chí có những lúc không tìm được tiếng nói chung trong việc xây dựng nhân vật này như thế nào. Nhưng rất may là hai anh em cũng đã thống nhất được quan điểm khi thể hiện nhân vật Trung.” – Việt Anh chia sẻ.

CopyAMP code
CopyAMP code

Đại diện êkip sản xuất cho biết, “Cuộc chiến không giới tuyến” tập trung phản ánh sự hysinh, những vất vả của người chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù có nhiều cám dỗ, hiểm nguy nhưng bằng bản lĩnh người lính cụ Hồ, họ vẫn sẵn sàng vượt qua gian khó, hết mình phụng sự Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống cho bà con vùng sâu vùng xa. Qua bộ phim này, khán giả cũng sẽ phần nào hiểu thêm về đặc thù công việc và cả những vất vả, hy sinh của những người lính bộ đội biên phòng giữa thời bình.

40 tập phim xoay quanh cuộc hành trình của Trung và các chiến sĩ đồn biên phòng Mường Luông trong việc truy vết và lần ra đường dây tội phạm buôn ma túy ở địa phận này, lật tẩy nhiều mối quan hệ bí ẩn, những bí mật bất ngờ, những âm mưu thâm độc. Không chỉ khai thác câu chuyện về nghiệp vụ người lính, phim còn lồng ghép những câu chuyện về đồng bào dân tộc thiểu số, những tập tục, bản sắc văn hóa địa phương.

CopyAMP code

Ở đó, bên cạnh những nét văn hóa độc đáo, vùng biên giới vẫn tồn tại nhiều lề thói cũ kỹ khiến những người làm công tác biên phòng không ngừng trăn trở như tục bắt vợ, ma chay, cúng, lễ… Đặc biệt, bộ phim được sự hỗ trợ về nhân lực, trang thiết bị chuyên dụng, bối cảnh từ Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho khán giả những cảnh quay hoành tráng mà có lẽ chưa từng xuất hiện trên phim truyền hình như tập trận trên biển, truy bắt tội phạm nơi biên giới…

CopyAMP code

Theo chia sẻ của Thiếu tướng Lê Xuân Sang – Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, “Cuộc chiến không giới tuyến” là bộ phim truyền hình nhiều tập về hình tượng người bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới do Bộ Quốc phòng và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện nhân 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).

CopyAMP code

Dự án phim hợp tác này gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ sản xuất 40 tập, phát sóng từ tháng 9-2023. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ được triển khai trong quý I năm 2024. Phim tập trung phản ánh sự hy sinh thầm lặng, những vất vả, khó khăn mà mỗi người chiến sỹ phải đương đầu, vượt qua trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nơi biên cương, dù có nhiều cám dỗ, hiểm nguy nhưng bằng bản lĩnh, những người lính vẫn sẵn sàng vượt qua, hết mình phụng sự Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

CopyAMP code

Nói thêm về dự án phim ý nghĩa này, đại diện Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) chia sẻ, các diễn viên tham gia diễn xuất trong phim không chỉ nghiên cứu kỹ lưỡng kịch bản mà còn phải tập luyện, chuẩn bị thể lực cho những trường đoạn hành động, đuổi bắt ở địa hình rừng núi hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt.
Những thước phim lấy bối cảnh ở vùng biên giới, được đoàn làm phim ghi hình tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

CopyAMP code

Cũng bởi vậy mà trên phim có nhiều khung cảnh mênh mông, hùng vĩ miền biên viễn. Đây cũng là nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống qua nhiều thế hệ, tạo nên bản sắc văn hóa riêng: nếp ăn ở sinh hoạt, những lễ hội, niềm tin tôn giáo…Nhưng đồng thời, ở đây cũng tồn tại nhiều lề thói cũ kỹ, những hủ tục lạc hậu mà những người làm công tác biên phòng phải không ngừng trăn trở để làm sao nâng cao nhận thức của người dân.

Để có thể chuyển tải chân thực và gần gũi những nội dung này lên phim, đoàn làm phim cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của những người bản địa. Các diễn viên được tìm hiểu kỹ những phong tục, tập quán nơi đoàn làm phim ghi hình để có thể làm tròn vai của mình.

CopyAMP code

Việt Anh cho biết vai diễn là áp lực và thử thách khó khăn với anh. “Vì các nhân vật đời thường khác chúng ta còn có thể sáng tạo, thêm bớt hoặc tô vẽ màu mè được còn với chiến sĩ quân đội, đặc biệt là cương vị chỉ huy thì rất khó. Việt Anh và đạo diễn Danh Dũng đã tranh luận nhiều và có lúc không tìm được tiếng nói chung cho việc xây dựng nhân vật này thế nào”, nam diễn viên chia sẻ.

Cùng với Việt Anh, NSƯT Hoàng Hải cũng gây bất ngờ với tạo hình Đồn phó Mường Luông – cấp dưới của Việt Anh trong ‘Cuộc chiến không giới tuyến’.

CopyAMP code

Vừa chia tay vai Lưu ‘nát’ trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’, anh tiếp tục nhận lời mời từ đạo diễn Danh Dũng để thử sức với vai Quang. Đây tiếp tục là vai diễn hứa hẹn nhiều bất ngờ từ nam diễn viên ‘Cảnh sát hình sự’.

Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Thu Quỳnh sau 1 năm vắng bóng kể từ ‘Hành trình công lý’. Lần này cô vào vai Phương – y tá kiêm thầy thuốc Đông y và cán bộ phụ nữ xã Mường Luông.

Nữ diễn viên ‘Về nhà đi con’ muốn thử sức mình ở một vai diễn có màu sắc mới dù quá trình đóng phim ở địa hình đồi núi cực kỳ vất vả với một phụ nữ như Thu Quỳnh.

‘Cuộc chiến không giới tuyến’ cũng đánh dấu sự trở lại của Hà Việt Dũng sau vai kiểm sát viên, chồng của Thu Quỳnh trong ‘Hành trình công lý’. Tuy nhiên, sau thời gian dài đóng vai chính diện trong ‘Lựa chọn số phận’, ‘Bão ngầm’ và ‘Hành trình công lý’, Hà Việt Dũng lại thử sức với vai phản diện trong phim này.

Hà Việt Dũng sẽ vào vai Đoàn, kẻ chuyên gây chuyện và tìm cách đối đầu với lực lượng bộ đội biên phòng của Trung.

‘Cuộc chiến không giới tuyến’ còn có sự góp mặt của Việt Hoàng – diễn viên đóng vai Thạch – con trai của Lưu (Hoàng Hải) trong ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’.

Hoàng Duy – con trai cố NSND Hoàng Dũng cũng góp một vai trong bộ phim này kể từ ‘Phố trong làng’.

Phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Tú Oanh, Tô Dũng, Phan Thắng, Trần Kiên… ‘Cuộc chiến không giới tuyến’ sẽ lên sóng vào 21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 từ 11/9.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *