CopyAMP code

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Sau hàng loạt tập phim xoay quanh câu chuyện mất nhẫn của Thành (Doãn Quốc Đam), tập 25 của Gia đình mình vui bất thình lình khép lại rắc rối này bởi sự “nhúng tay” của ông Toại (NSUT Bùi Bài Bình) – bà Cúc (NSND Lan Hương).

CopyAMP code

Rất ít khi nào tôi mới được thấy cảnh mẹ chồng lại dạy con dâu mà đặt cả tâm của một người mẹ như vậy. Bà Cúc nói câu nào là thấm câu đó, 3 con dâu thật may mắn khi có một mẹ chồng luôn quan tâm và thấu hiểu.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

Bà Cúc dù chỉ là mẹ chồng nhưng luôn là người phân biệt rõ đúng sai, hiểu rõ mọi chuyện rồi phân tích từng cái cho các con hiểu. Đối với người có cá tính mạnh như Hà (Lan Hương) thì việc cho cô thấy lỗi sai của chính mình thì thật sự khá khó. 

Nhưng đối với bà Cúc, bà đã làm được điều đó. Và thật vậy, nếu chuyện này ở trong một gia đình khác thì họ sẽ giải quyết nhẹ nhàng hơn. Nhưng trong gia đình này, khi Hà phản ứng một cách thái quá thì mọi chuyện lại thành ra trở nên tồi tệ. Thế mới nói, câu chuyện có êm ấm hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách mà ta đón nhận.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

Ít mẹ chồng nào đặt cái tâm của 1 người làm mẹ để dạy dỗ con dâu cả, những bà mẹ chồng khác thì đều trách con dâu, bênh con ruột một cách vô tội vạ. Nhưng bà Cúc thì khác, bà khiến cho Hà nhìn ra cái sai của bản thân. 

Có lẽ bà cũng thấy thương cho con trai mình, đã phải lo sợ, túng quẫn như thế nào mới bày trò ra như vậy. Bà hiểu Thành làm điều thiếu suy nghĩ như vậy vì áp lực bảo vệ hạnh phúc gia đình, bà muốn Hà biết mềm nắn rắn buông trong từng trường hợp.

CopyAMP code
CopyAMP code
CopyAMP code

Hơn ai hết, bà cũng là một người phụ nữ nên hiểu hết cảm giác của các con. Bà Cúc cũng từng làm dâu, làm vợ bởi vậy nên đã trải qua nhiều điều để gìn giữ hạnh phúc được như ngày hôm nay. Cái hay của bà Cúc chính là cách bà diễn đạt, giúp cho 3 cô con dâu hiểu rằng bà hoàn toàn hiểu chuyện, trách đúng người, bênh đúng lúc. 

Giờ tôi mới hiểu tại sao 3 con trai của bà lại tốt tính, yêu thương vợ như vậy. Có lẽ là do sự dạy dỗ của bà Cúc, dạy con phải biết cách yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình. Thường những bà mẹ chỉ có toàn con trai sẽ không thể hiểu được khi có con gái sẽ cảm giác như thế nào, lo lắng ra sao, ấy vậy mà bà Cúc là một trường hợp ngoại lệ.

CopyAMP code

Trong số những câu mà bà Cúc nói thì tôi đặc biệt tâm đắc câu: “Đàn ông cần áp lực để tu chí,nhưng nếu áp lực lớn sẽ đẩy ra xa” nhầm nhắn nhủ rằng là một người vợ, người trong gia đình mà đàn ông phải áp lực đủ thứ để duy trì. Bởi vậy nên đừng tạo áp lực quá lớn cho đàn ông để rồi áp lực đó sẽ vô tình đẩy họ ra xa chúng ta.

Muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình thì quan trọng nhất là sự tin tưởng, nhẹ nhàng giải quyết vấn đề thì mọi chuyện đều êm đẹp. Qua cách giải quyết hôm nay của bà Cúc, mọi chuyện đã trôi qua một cách êm đẹp, Hà cũng đã nghe lời mẹ mà thay đổi thái độ với chồng ngay. 

CopyAMP code

Danh dù thấy bất ngờ nhưng khuôn mặt tỏ ra vẻ hạnh phúc vì cuối cùng vợ mình cũng đã hiểu cho mình. Chắc hẳn giờ đây, hoặc mai sau nữa khi nhìn lại Hà sẽ cảm thấy rất biết ơn mẹ Cúc vì bài học đắt giá này. Còn bạn, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha!

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *