Khám phá áo ‘gù’ của anh Mô trong ‘Mẹ rơm’ và sự hết lòng vì vai diễn của Thái Hòa

8787

Nhân vật anh Mô gù khiến khán giả yêu thích phim ‘Mẹ rơm’ không khỏi thương cảm. Ít ai biết rằng, để hóa thân vào vai Mô gù, ngoài khả năng diễn xuất, diễn viên Thái Hòa phải trải qua hành trình khổ ải.
Bộ phim Mẹ rơm phát sóng trên VTV1 đang thu hút người xem bởi câu chuyện hấp dẫn và dàn diễn viên diễn xuất tốt. Trong đó, nổi bật nhất là Thái Hòa.

Khám phá áo gù của anh Mô trong Mẹ rơm và sự hết lòng vì vai diễn của Thái Hòa - Ảnh 1.

Với khán giả, Thái Hòa là một diễn viên quen thuộc trên cả truyền hình lẫn điện ảnh, được xem là diễn viên “bảo chứng phòng vé” khi nhiều phim anh đóng như Long Ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ, Tèo em… đạt doanh thu cao.

Mấy năm gần đây, anh bảo mình lại khá hứng thú với phim truyền hình bởi “được sống nhiều hơn cùng nhân vật” (lời Thái Hòa).

Năm 2021, vai Ngọc – người anh tội nghiệp trong phim truyền hình Cây táo nở hoa do Thái Hòa hóa thân đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Có khán giả nhận xét vai Thái Hòa cân cả bộ phim.

Còn dõi theo Mô gù – anh chàng xấu xí, nghèo khó nhưng tốt bụng trong phim Mẹ rơm, khán giả luôn dành những lời nhận xét trân trọng nhất cho Thái Hòa như: “Thái Hòa diễn rất hay. Cuộc đời nhân vật từ ánh mắt, hành động, lời nói thể hiện ở chi tiết nhỏ nhất”, “Xem phim này thương nhất anh Mô gù”, “Thái Hòa diễn là đỉnh rồi”…

Để đóng vai này, Thái Hòa không chỉ nghiên cứu tâm lý nhân vật rất kỹ mà còn không ngại khổ, ngại khó trên phim trường. Những hình ảnh dưới đây minh chứng cho điều này.

Khám phá áo gù của anh Mô trong Mẹ rơm và sự hết lòng vì vai diễn của Thái Hòa - Ảnh 2.

Ban đầu cái “gù” của Thái Hòa được chế tác bằng vải. Tổ hóa trang quấn vải thành gù rồi bó chặt vào người Thái Hòa. Mỗi khi diễn xuất anh luôn trong tình trạng ngột ngạt vì ngực và lưng bị quấn chặt. Thấy bất tiện, đoàn phim đặt tấm gù làm bằng silicon cho nhẹ hơn và tiện sử dụng.

Khám phá áo gù của anh Mô trong Mẹ rơm và sự hết lòng vì vai diễn của Thái Hòa - Ảnh 4.

Bộ phim quay ở vùng hẻo lánh tỉnh Phan Rang. Đeo gù trên lưng, mồ hôi bám chặt trên lưng và người Thái Hòa, cộng với thời tiết nắng nóng, da anh bị bong tróc từng miếng. “Cái khó ló cái khôn”, sau một thời gian quay, đoàn phim mua miếng tạo mát đặt giữa cái gù và lưng Thái Hòa giúp da không tiếp xúc trực tiếp với silicon và thông thoáng hơn.

Khám phá áo gù của anh Mô trong Mẹ rơm và sự hết lòng vì vai diễn của Thái Hòa - Ảnh 5.

Sau một thời gian đóng cảnh dầm suối, da Thái Hòa bị nổi mụn nhọt, nhức nhối. Những vết mủ sưng tấy được Thái Hòa hài hước vẽ thêm mắt, chân mày… Anh về Sài Gòn khám bệnh, bác sĩ bảo anh bị nhiễm vi rút và chỉ định phải nghỉ ngơi trong bảy ngày. Nhưng để kịp tiến độ phát sóng, sau một ngày nghỉ ngơi, anh lại phải lên đường để tiếp tục ghi hình.