CopyAMP code

NS Lan Hương lên phim là mẹ chồng g.h.ê g.ớ.m nhất Vịnh Bắc Bộ, ai ngờ ngoài đời bị 2 cô con dâu hợp tác với nhau, “cực l.á.o” với bố mẹ chồng, còn nói ra những câu khiến ai nghe cũng s.ố.c

Cách NSND Lan Hương làm mẹ chồng ngoài đời.

CopyAMP code
Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản cho biết 'NS Lan Hương lên phim là mẹ chồng g.h.ê g.ó.m nhất Vịnh Bắc Bộ, ai ngờ ngoài đời bị 2 cô con dâu hợp tác với nhau, cực l.á.o" với bố mẹ chồng, còn nói ra những câu khiến ai nghe cũng s.ố.c'
CopyAMP code

– Khi bộ phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ gây sốt, con trai thứ hai từng chia sẻ nỗi lo ế vợ vì chị vào vai bà Phương. Cuộc gặp đầu tiên của chị và con dâu đã diễn ra thế nào?

– Lúc đấy nó sợ thật đấy vì ai cũng bảo nếu làm dâu bà này thì kinh lắm (cười). Lần đầu tiên ra mắt gia đình tôi, con dâu thứ hai cũng bảo đã xem phim nên thấy sợ, không biết tôi ở ngoài đời có giống như vậy không. Thế nhưng, từ khi về làm dâu, nó chẳng sợ tôi tý nào cả.

CopyAMP code

– NSND Lan Hương khi làm mẹ chồng giống và khác bà Phương của ‘Sống chung với mẹ chồng’ ra sao?

– Tôi không giống trong phim đó chút nào. Nếu các con dâu sợ mình một tý thì cũng thích đấy nhưng chẳng có đứa nào sợ tôi cả. Từ ngày có con dâu thứ, hai đứa hợp tác với nhau lắm. Bọn nó ‘láo’ cực, toàn gọi bố mẹ chồng là anh Kỷ, chị Hương thôi.

CopyAMP code
CopyAMP code

– Chị nghĩ gì khi con dâu gọi mình như thế?- Nó gọi vì nó yêu thôi chứ không phải vì hỗn hào đâu. Không chỉ đằng sau lưng mà trước mặt, khi cả nhà ngồi nói chuyện phiếm với nhau, con dâu thứ hai cũng gọi tôi bằng chị. Có lần nó kể chuyện đi xem phim lúc 12h đêm, tôi bảo “điên à” thì nó nói: “Anh Kỷ với chị Hương chẳng biết gì cả. Anh Kỷ chị Hương có thích không để con chiếu cố cho đi một buổi”.

– Chị làm thế nào khi gặp tình huống khó xử, phải đứng giữa hai cô con dâu?

CopyAMP code

– Các con ở cùng với vợ chồng tôi nhưng tôi chưa bao giờ phải đứng giữa 2 đứa con dâu vì chúng nó thân nhau lắm. Ngày cưới vợ cho thằng con trai thứ hai, điều tôi lo lắng nhất là các cô con dâu không hợp nhau. May mắn là hai đứa rất hòa hợp. Tôi chỉ là người kết nối chúng mà thôi. Khi có điều gì chưa hài lòng, tôi nhờ con dâu lớn nhắc nhở con dâu bé và ngược lại. Chúng nó bảo nhau là chính chứ tôi chẳng bao giờ phải nhắc cả.

– Bận rộn với lịch đóng phim và dự sự kiện, chị cân đối thời gian dành cho gia đình thế nào?

CopyAMP code

– Tôi đã có 2 người cháu nội nhưng con dâu rất biết ý, chỉ nhờ bà hỗ trợ mỗi khi cần chứ không phó mặc tất cả. Có lần tôi đã nhận trông cả 2 đứa cho vợ chồng nó đi du lịch nhưng nó vẫn cho con đi cùng vì không muốn bà vất vả.

– Nhiều người nhận xét chị trẻ và xinh hơn nhiều, thường xuyên lộng lẫy ở các sự kiện, từ khi bộ phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ gây sốt. Ông xã chị thì sao?

CopyAMP code

– Chồng tôi bảo nhờ có anh ấy chăm sóc thì tôi mới được như thế (cười). Anh ấy nói cũng đúng mà. Nếu không có ông xã lo toan, chăm chút nhà cửa mỗi lúc mình bận rộn thì tôi chắc chắn sẽ chẳng được như bây giờ. Ở nhà tôi, không có chuyện phân chia việc của chồng hay của vợ mà tiện ai thì người đó làm.

CopyAMP code

NSND Lan Hương thường được chồng – NSƯT Đỗ Kỷ đưa đón mọi lúc mọi nơi.

CopyAMP code

– Chuyện ông xã chị – NSƯT Đỗ Kỷ – thường xuyên đưa đón, tháp tùng vợ đến các sự kiện có liên quan gì đến nỗi lo lắng khi chị ngày càng đẹp lên?

– Tôi ở cạnh ông xã như một thói quen. Tôi và anh ấy chơi với nhau từ khi mới bước chân vào nhà hát kịch, mỗi ngày đều đi về trên một con đường và trở nên thân thiết rồi yêu và cưới nhau. Từ đó đến nay, chúng tôi lúc nào cũng đi với nhau như thế. Tính cả yêu và cưới, tôi và anh Kỷ đã có 41 năm bên nhau rồi nhưng ít khi xảy ra chuyện ghen tuông lắm vì chỉ cần nhìn là hiểu người kia thế nào. Vợ chồng tôi hay bảo chúng mình chẳng có cơ hội cãi nhau nên nhiều khi nghĩ cũng chán.

CopyAMP code

Mọi người cứ bảo bây giờ anh Kỷ mới hay đưa đón tôi nhưng thực tế không phải vậy. Hai vợ chồng làm việc chung tại Nhà hát Kịch Việt Nam nên suốt nhiều năm, ngày nào anh ấy cũng chở tôi đến nhà hát rồi cùng về vì khả năng đi xe đạp, xe máy của tôi kém lắm. Bây giờ, chúng tôi đã làm khác cơ quan nên anh ấy không thể đưa đón thường xuyên như trước nữa. Tuy nhiên, nếu không bận gì, anh ấy sẽ dành thời gian để đi cùng vợ. Tôi rất hay bị ngã xe mỗi khi đi một mình nên anh Kỷ bảo thà để anh ấy đưa đi còn hơn.

– Chị có bí quyết gì để người đàn ông bên cạnh sau 41 năm vẫn quan tâm, chăm sóc mình như thuở ban đầu?

CopyAMP code

– Chắc anh ấy nghĩ nếu để tôi đi một mình thì chẳng biết bao giờ mới về và nếu bà ấy ngã thì mình lại phải hầu nên thôi, cứ chở đi mọi nơi cho đỡ phải lo lắng.

– Người ta bảo NSND Lan Hương ‘át vía’ được chồng. Chị giải thích sao về điều đó?

– Tôi không át vía được chồng như người ta đồn đâu. Ông xã ở nhà là người gia trưởng, truyền thống. Tôi làm gì thì làm nhưng trước hết phải chu toàn các công việc đối nội, đối ngoại trong gia đình. Trông tôi thế này thôi nhưng về bên ấy là có thể làm hết mọi thứ, từ ma chay giỗ chạp đến cơm nước, rửa bát.

Có một điều mà anh Kỷ lúc nào cũng công nhận là tôi luôn trọn vẹn mọi công việc nhà chồng. Tôi chưa bao giờ phân biệt bên nội, bên ngoại. Họ mạc bên chồng ở những nơi xa như Cao Bằng hay miền Nam, tôi cũng không ngại thăm nom. Vì thế, mọi người rất quý tôi. Nhiều họ hàng bên nhà chồng thậm chí còn thân với tôi hơn anh Kỷ. Tôi chính là người trung hòa, hòa giải những mâu thuẫn trong nhà.

CopyAMP code

Tạo hình của NSND Lan Hương trong phim ‘Những nhân viên gương mẫu’.

– 2 năm kể từ ngày ‘Sống chung với mẹ chồng’ lên sóng, chị mới tái xuất màn ảnh bằng vai bà trưởng phòng khó tính trong phim ‘Những nhân viên gương mẫu’, lý do là gì?

– Ban đầu tôi không muốn nhận vai này vì cảm thấy mình già hơn nhân vật quá nhiều. Tôi từng hỏi các bạn sản xuất: “Sao không mời chị đóng vai mẹ của nhân viên đi chứ nhân viên gì cái tầm này nữa”. Thế nhưng, các bạn ấy cứ khăng khăng tin là tôi diễn được. Khi mọi người đã đặt lòng tin như vậy, tôi nhận lời và đặt trách nhiệm lên trên hết.

Tôi thích kịch bản của phim này vì nó phê phán những nhân viên đến công sở chỉ để đỡ tốn tiền điều hòa ở nhà, biến cơ quan thành chỗ trú ngụ của mình. Nhiều điều ngược đời ở các cơ quan nhà nước cũng được đề cập trong phim này. Khi nhận kịch bản, tôi đã thốt lên “Ô cái này hay” vì biết những chuyện như thế diễn ra ở nhiều nơi. Vai của tôi trong Những nhân viên gương mẫu là vai ngắn nhưng tôi không nề hà chuyện đó.

– Chị cảm nhận về nhân vật của mình thế nào?

– Tất cả những nhân vật tôi làm dù có diễn biến tâm lý thế nào cũng phải xuất phát từ một lý do nào đó chứ không hề vô lý. Ngày trước, mọi người cứ nói bà Phương là mẹ chồng ác nhưng tôi vẫn bảo đó không phải là nhân vật phản diện. Tất cả những việc bà ấy làm đều xuất phát từ việc quá yêu con trai, quá yêu gia đình mình nên muốn sở hữu và kiểm soát tất cả.

Ở phim này, tôi vào vai Như Ý – một bà trưởng phòng khắc nghiệt. Bà ấy không có con cái. Người phụ nữ như vậy thường khô khan, cứng nhắc và khó tính hơn những người khác. Nhân vật này luôn cậy có chồng làm to và có học thức nên chẳng sợ ai cả và đè nén, áp đặt lớp trẻ. Trong cuộc sống, tôi vẫn học các diễn viên trẻ ở sự năng động và sáng tạo.

NSND Lan Hương trải lòng về cuộc sống ở tuổi ngoài 60

CopyAMP code

Chia sẻ về cơ duyên đến với thời trang, NSND Lan Hương cho biết điều này hết sức tình cờ. Cô được nhiều nhà thiết kế yêu mến và mời trình diễn cũng như chụp ảnh cho bộ sưu tập mới. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ vô cùng đắt show ở các bộ sưu tập áo dài

CopyAMP code

NSND Lan Hương cho biết cô “lấn sân” làm mẫu ảnh bởi thích sự biến hóa đa dạng, phù hợp với tính cách của mình là không thích bó buộc bản thân trong những hình mẫu cũ kỹ

Không chỉ biến hóa qua các shoot hình, nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng còn thay đổi phong cách thường xuyên ở ngoài đời, không ngại làm mới hình ảnh từ trang phục cá tính, kiêu sa đến bình dân

Với nhan sắc mặn mà và tinh thần trẻ trung như thế nên NSND Lan Hương luôn được bạn bè, khán giả khen ngợi “trẻ hơn tuổi”. Cô bày tỏ bất ngờ khi nhiều bạn trẻ vẫn gọi mình là chị và xưng em

Hiện tại, NSND Lan Hương vẫn bận rộn với công việc diễn xuất và nhiều dự án khác nhau. Đặc biệt, cô không hề tuyển quản lý. Mọi hoạt động, lịch trình đều do nữ diễn viên tự sắp xếp

Cô nói: “Khi yêu và đam mê, người ta sẽ tìm thấy niềm vui trong công việc. Hơn nữa, xưa nay, tôi vẫn làm việc bằng uy tín và trách nhiệm nên tự mình có thể quản lý công việc của mình. Tôi học được điều này từ mẹ mình. Ở tuổi 90, bà vẫn không muốn làm phiền đến con cháu và tìm thấy niềm vui ở công việc hằng ngày”

Ở độ tuổi hiện tại, NSND Lan Hương tập trung thời gian cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, cô hy vọng mỗi lần xuất hiện có thể mang đến hình ảnh tích cực. Nữ diễn viên không ao ước gì nhiều, chỉ mong có đủ sức khỏe để cống hiến cho khán giả và chứng kiến con cái trưởng thành

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *