CopyAMP code

“Phim Việt” Số phận lênh đênh khi thêm bớt thời lượng phát sóng

Chắc hẳn khán giả Việt không còn xa lạ với việc tăng, giảm số tập phát sóng của các bộ phim truyền hình. Việc làm này của ekip sản xuất nhằm mục đích đảm bảo chất lượng nội dung và đem đến một cái kết hợp lý. Điển hình như Thương ngày nắng về phần 2 đã kéo dài tới 54 tập thay vì 45 tập như kế hoạch phát sóng ban đầu. Tôi thấy điều này cũng tạo ra rất nhiều biến số, tốt có mà xấu cũng có.

CopyAMP code
CopyAMP code

Phần đông người xem đều cho rằng, đây là quyết định phù hợp với diễn biến của câu chuyện, đủ để giải quyết những nút thắt còn tồn đọng của bộ phim. Hoặc bộ phim Đừng làm mẹ cáu, mình nhớ phim cũng tăng thêm 1 tập so với dự kiến ban đầu. Tập cuối phim mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với cái kết có hậu dành cho tất cả các nhân vật. 

Tuy thành công là vậy nhưng có nhiều tác phẩm giờ vàng khi quyết định tăng tập lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, tình tiết phim sẽ bị kéo dài lê thê, nội dung “bôi” ra gây nhàm chán hoặc thời lượng mỗi tập rất ngắn. Điều này đã gây ra không ít khó chịu cho khán giả truyền hình đấy ạ. 

CopyAMP code

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao tăng tập, liệu có kết đầu voi đuôi chuột?

CopyAMP code

Có sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng cùng nội dung mới lạ, hấp dẫn, Cuộc đời vẫn đẹp sao hiện đang là bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, càng về sau, mình càng thấy tác phẩm này có vẻ “đuối” hơn thì phải. Tình tiết phim kéo dài lên thê, sự xuất hiện của nhiều nhân vật phụ thừa thãi đã gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. 

CopyAMP code
CopyAMP code

Đặc biệt là mới đây khi nhà sản xuất quyết định tăng thêm 6 tập, cư dân mạng lại thêm phần khó hiểu. Nhiều người bày tỏ, điều này là không cần thiết bởi kịch bản chỉ cần tập trung vào nhân vật chính và giải quyết những khúc mắc còn tồn động thôi.

 Mình cũng chưa hiểu 6 tập phim thêm vào sẽ chiếu những gì? Bạn cứ để ý mà xem, so với chặng đầu, những tập gần đây có nhịp phim chậm và nhiều tình tiết bị kéo dài, chưa giải quyết thỏa đáng. 

CopyAMP code
CopyAMP code

Trong đó, đáng nói nhất là việc nhà sản xuất đang lạm dụng quá nhiều hình tượng nhân vật Bát (Anh Tuấn) chiếm nhiều đất diễn không cần thiết trong phim. Thêm nữa, tính cách nhân vật Luyến (Thanh Hương) đôi chỗ cũng chưa hợp lý. Sự xuất hiện của đại gia Nghĩa (Thanh Dương) cũng quá thừa thãi. Dàn nhân vật chính cứ thế mà mất đất diễn với câu chuyện cuộc đời bị bỏ ngỏ. 

CopyAMP code

Phim kéo dài số tập nhưng lại không tập trung vào mối quan hệ của nhân vật khiến khán giả lo ngại mạch phim bị loãng, lan man và không giải quyết vấn đề triệt để. Nhiều người còn cho rằng, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao dễ đi vào vết xe “đầu voi đuôi chuột” như các tác phẩm khác. Bạn có nghĩ như vậy không? 

CopyAMP code

Về Nhà Đi Con kéo dài số tập gây nhàm chán

CopyAMP code

Năm 2017, Về Nhà Đi Con lên sóng đã trở thành bom tấn màn ảnh với hình tượng nhân vật xuất sắc, nội dung được đánh giá cao. Thế nhưng, vì tăng số tập từ 68 như dự kiến lên 82 tập công thêm việc kéo dài mạch phim, thêm thắt tình tiết mà bộ phim đã từng trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

CopyAMP code

Mình còn nhớ tại thời điểm nhà sản xuất thông báo tăng thêm tập, một bộ phận khán giả đã bày tỏ sự không hài lòng bởi như vậy sẽ làm loãng mạch phim, diễn biến không còn cô đọng nữa. Đây vốn là bộ phim được khán giả chờ đợi từng tập, nhưng thời lượng phát sóng mỗi tập quá ngắn gây khó chịu với người xem. Nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng khi thời lượng phim quá ngắn chỉ có 28 phút bao gồm cả quảng cáo. 

Cũng chính vì vậy mà số tập phim sẽ phải tăng thêm để phù hợp với diễn biến kịch bản. Điều này vô tình làm phim giảm bớt sức hấp dẫn bởi nội dung cứ kéo dài, lan man mà không đi vào trọng tâm và được giải quyết triệt để. Cũng may là sau đó, kết phim có hậu đã khép lại hành trình Về Nhà Đi Con giúp khán giả an lòng. 

CopyAMP code

Bão Ngầm bị cắt tập vì nội dung động chạm

CopyAMP code

Trái ngược với nhiều bộ phim tăng số tập, thì Bão Ngầm là tác phẩm bị giảm thời lượng lên sóng. Cụ thể, phim đã bị cắt tới 12 tập khiến nội dung trở nên thiếu logic, một số tình tiết chưa được giải quyết thỏa đáng. Đây vốn là bộ phim hình sự từng được các “mọt phim” Việt săn đón vào khung giờ vàng. Tuy nhiên, kịch bản lại có phần động chạm với nhiều tình tiết phi lý nên đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. 

Mình theo dõi Bão Ngầm và thấy phim đúng là có nhiều chi tiết khó hiểu thật. Ví dụ điển hình là việc nữ trinh sát vì nhiệm vụ mà trở thành “bé 3” hay có bầu với đối tượng được giao tiếp cận. Nhiều ý kiến cho rằng, tác phẩm đã làm xấu đi hình ảnh người chiến sĩ khi không kiên định trong lúc đấu tranh giữa thiện và ác. 

CopyAMP code

Bộ phim đã bị lược bỏ 12 tập để phù hợp với thời gian công chiếu, cũng như tránh những phân cảnh “động chạm” gây nên tranh cãi. Điều này đồng nghĩa với việc chiều tình tiết trong phim bị cắt đi, các phân đoạn sau đó cũng không đảm bảo tính logic nữa. Bão Ngầm đã có chặng đường cuối và cái kết không gây tiếng vang. 

Việc thêm, bớt số tập trong một tác phẩm truyền hình đã khiến nhiều bộ phim không còn sức hấp dẫn như thời gian đầu lên sóng. Mình cũng không biết tới đây, diễn biến Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao sẽ tiếp tục thế nào? Liệu nội dung phim có lan man, nhạt nhẽo với cái kết lãng xẹt? Hãy cùng chờ xem nhé. 

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *