Sau Anh Có Phải Đàn Ông Không? Nhan Phúc Vinh và Quỳnh Kool tái hợp trong bộ phim Đừng Làm Mẹ Cáu

90

Nhan Phúc Vinh là một trong những nam diễn viên quen mặt với khán giả phim truyền hình Việt. Anh gây ấn tượng với khán giả qua loạt phim như Ngày Ấy Mình Đã Yêu, Tình Yêu Và Tham Vọng, Anh Có Phải Đàn Ông Không, Giấc Mơ Của Mẹ… Mới đây, Nhan Phúc Vinh lại tiếp tục góp mặt vào dự án Đừng Làm Mẹ Cáu của VFC.

Trong buổi họp báo ra mắt phim Đừng Làm Mẹ Cáu, Nhan Phúc Vinh đã có những chia sẻ với SAOstar về quá trình nhận vai cũng như những khó khăn, thuận lợi khi ra Bắc đóng bộ phim này.

Phỏng vấn Nhan Phúc Vinh: Đừng Làm Mẹ Cáu là bộ phim nối tiếp mối duyên với Quỳnh Kool Ảnh 1
  • Cơ duyên nào đưa Nhan Phúc Vinh đến với vai Quân trong Đừng Làm Mẹ Cáu?

Sau khi Nhan Phúc Vinh quay xong bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ trong miền Nam, VFC đã gửi cho tôi kịch bản phim Đừng Làm Mẹ Cáu. Khi đọc, Vinh cảm thấy nhân vật này có những điểm mà mình sẽ khai thác được và cảm thấy hứng thú. Khi nhận thì mới chỉ có 10 tập kịch bản đầu vậy nên Vinh chưa biết tương lai nhân vật sẽ thế nào.

  • Ở trên phim và ngoài đời, sự tương tác của Nhan Phúc Vinh và các diễn viên nhí có gì khác nhau?

Lúc tham gia đóng phim Đừng Làm Mẹ Cáu, bé An Nhiên còn chưa biết đọc. Vậy nên khi mới gặp bé bản thân Nhan Phúc Vinh đã phải bắt chuyện để bé quý mình, thấy thoải mái khi nói chuyện với mình. Việc này giúp cho khi vào các cảnh quay, bé có thể tự nhiên hơn. Nhan Phúc Vinh nghĩ cả hai diễn viên nhí Voi và An Nhiên đều rất thông minh và đáng yêu. Mình tin chắc khi phim phát sóng khán giả sẽ yêu thích nhân vật của hai bé.

Phỏng vấn Nhan Phúc Vinh: Đừng Làm Mẹ Cáu là bộ phim nối tiếp mối duyên với Quỳnh Kool Ảnh 2
  • Đóng phim chung với hai bé diễn viên nhí Voi và An Nhiên, Nhan Phúc Vinh có cảm thấy khó khăn gì không?

Vinh cảm thấy không có gì khó khăn cả, bởi các bé đều đã có kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính. Các bé cũng rất lanh lợi, đáng yêu nên khi làm việc với nhau chỉ cần tập trước những điều đạo diễn chỉ là các bé có thể nắm bắt được tình huống.

  • Nhan Phúc Vinh nhận xét gì về Quỳnh Kool trong quá trình hợp tác ở Đừng Làm Mẹ Cáu?
Phỏng vấn Nhan Phúc Vinh: Đừng Làm Mẹ Cáu là bộ phim nối tiếp mối duyên với Quỳnh Kool Ảnh 3

Trước đây Vinh và Quỳnh Kool cũng đã từng hợp tác trong Anh Có Phải Đàn Ông Không. Trong phim đó cả hai đã có cơ hội diễn xuất cùng nhau suốt mười mấy tập phim, vậy nên cũng khá hiểu tính cách, cách diễn xuất của nhau. Khi vào phim Đừng Làm Mẹ Cáu, Vinh thấy có những thuận lợi hơn khi hai anh em không phải bỡ ngỡ làm quen nhau từ đầu. Bên cạnh đó cả hai đều là những người cầu tiến trong công việc vậy nên chắc chắn sẽ làm những điều tốt nhất để thực hiện bộ phim.

  • Đừng Làm Mẹ Cáu có phải bộ phim nối tiếp duyên phận của Nhan Phúc Vinh và Quỳnh Kool trong Anh Có Phải Đàn Ông Không?

Nếu mọi người nói đùa như vậy thì cũng không sai. Bởi vì mối tình của nhân vật Tuấn Khang và Quỳnh trong Anh Có Phải Đàn Ông Không còn dang dở, thậm chí khi kết phim nhân vật của mình vẫn độc thân.

  • Nhan Phúc Vinh có gặp áp lực gì khi nhận vai Quân trong Đừng Làm Mẹ Cáu không?
Phỏng vấn Nhan Phúc Vinh: Đừng Làm Mẹ Cáu là bộ phim nối tiếp mối duyên với Quỳnh Kool Ảnh 4

Áp lực lớn nhất là việc làm sao để vai diễn này không trùng lặp với các nhân vật trước đó của Nhan Phúc Vinh trên màn ảnh. Mỗi một nhân vật sẽ có tính cách, màu sắc riêng để mình khai thác khác đi. Thường mọi người đều cho rằng quay phim với trẻ em rất khó, rất cực vì các bé dễ làm tiến độ quay chậm lại. Chẳng hạn như việc học thoại của các bé cũng chậm hơn người lớn khá nhiều.

Nhưng Vinh lại thấy rất thích khi làm việc cùng bé An Nhiên trong Đừng Làm Mẹ Cáu. Mình thấy cô bé rất chuyên nghiệp dù chỉ mới gần 6 tuổi, bé học hỏi rất nhanh, tương tác với bạn diễn rất tốt nên thứ mình cảm thấy hơi hoang mang khi bắt đầu dự án này lại là thứ làm mình vui, thích thú nhất.

  • Trong năm 2022 này, Nhan Phúc Vinh đã có 3 bộ phim lên sóng, vậy đâu là nhân vật khiến anh thấy mất nhiều thời gian để nhập vai nhất?

Nhân vật khiến Nhan Phúc Vinh mất nhiều thời gian để nhập vai nhất có lẽ là nhân vật Minh trong Giấc Mơ Của Mẹ. Khi thực hiện vai diễn này, bản thân Vinh đã bị stress một thời gian rất dài. Sau khi quay xong phim Vinh thậm chí đã phải dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và chơi thể thao rất nhiều để xả hết áp lực khi quay Giấc Mơ Của mẹ.

Phỏng vấn Nhan Phúc Vinh: Đừng Làm Mẹ Cáu là bộ phim nối tiếp mối duyên với Quỳnh Kool Ảnh 5
  • Nhân vật của Nhan Phúc Vinh trong những bộ phim gần đây có phải hơi bị “một màu” khi tạo hình na ná nhau, đều là người đàn ông giàu có và có những mâu thuẫn với cha mẹ?

Chuyện này giống như một bài học mà chúng ta phải học đi học lại vậy. Có thể nói đây là hình mẫu mà bản thân Vinh đang theo đuổi. Đó là một người đàn ông có trái tim ấm áp, quan tâm mọi người xung quanh, biết cách thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh.

Đây cũng là hình mẫu Vinh muốn theo ở ngoài đời. Vậy nên chuyện diễn đi diễn lại một dạng vai trên màn ảnh với nhiều cách khác nhau sẽ giúp mình học tập được nhiều điều từ đó làm tốt hơn vào những lần sau. Vinh thấy không có gì là rập khuôn cả vì mình vẫn đang rất cầu toàn và hướng đến những gì tốt nhất có thể.

  • Nhan Phúc Vinh từng chia sẻ cuộc sống khi quay phim của mình khá “cô đơn”, vậy giờ đã đỡ hơn chưa? Anh đã có thêm nhiều bạn bè ngoài Bắc hơn chưa?

Khi đi làm nhiều chắc chắn mình sẽ có thêm bạn. Ví dụ như khi quay xong Anh Có Phải Đàn Ông Không? Vinh đã thân hơn với anh Phong đạo diễn, anh Tuấn Tú, Hà Việt Dũng… Khi mình ra ngoài Bắc quay phim, những người bạn đó luôn quan tâm, nhắn tin hỏi han. Thậm chí thỉnh thoảng mọi người còn rủ ra gặp nhau.

Trong miền Nam mình cũng có những người bạn như vậy, nhưng không nhiều. Bởi vì khi xong phim mọi người lại chia nhau đi làm những dự án khác nên thời gian gặp mặt cũng ít hơn. Còn khi ra Hà Nội làm phim, mỗi sáng mọi người sẽ tập trung ở đài rồi mới đến các địa điểm quay. Vậy nên Vinh có cơ hội được gặp lại những người bạn ở các dự án trước nhiều hơn.

Phỏng vấn Nhan Phúc Vinh: Đừng Làm Mẹ Cáu là bộ phim nối tiếp mối duyên với Quỳnh Kool Ảnh 6
  • 2022 là một năm thế nào với Nhan Phúc Vinh?

2022 là một năm Vinh suốt ngày ở trên phim trường và vài lần bị ốm vì quá stress với công việc. Năm nay Vinh cũng dành rất nhiều thời gian cho thể thao. Đây là cách để mình lấy lại cân bằng trong cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cảm ơn Nhan Phúc Vinh về cuộc trò chuyện này!