CopyAMP code

Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội

CopyAMP code

Chàng thanh niên Nguyễn Đăng Văn 30 tuổi, quê ở Bắc Ninh nhận được tin của anh trai về thông tin có vụ cháy, đang đi ship hàng, vội chạy đến hiện trường để cứu người.

CopyAMP code

Nửa đêm, đang trên đường đi ship hàng nhận được tin nhắn của anh trai, báo nhà người thân (ở tầng 4, tòa chung cư mini xảy ra hỏa hoạn) bị cháy, Nguyễn Đăng Văn, 30 tuổi, quê Bắc Ninh, làm nghề shipper liền phi tới, lao vào lửa khói cứu được gia đình người thân ra, ngoài ra còn cứu thêm được một số người.

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 23h đêm 12/9, đám cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ. Vụ cháy xảy ra ban đêm nên có nhiều người tử vong và mắc kẹt ở trong chung cư.

CopyAMP code
Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội - Ảnh 2.
CopyAMP code

Đúng 0 giờ 23 phút, Nguyễn Đăng Văn có mặt dưới chân tòa nhà. Lúc này, khói vẫn ngùn ngụt bốc lên cao, mùi khét sực lên tứ phía. Tiếng còi xe cứu hỏa, tiếng người hô hoán vang động. Nhìn lên tầng 4 đã tối om, lòng Văn nóng như lửa đốt.

“Trên nhà lúc ấy, em có một cô cháu gái 13 tuổi đang chưa thể thoát ra. Không nghĩ quá nhiều, khi thấy một anh công an chạy vào, em cũng chạy theo. Để bảo vệ, em đeo khẩu trang, đội ngược mũ bảo hiểm. Khi đó em sợ lắm, nhưng người nhà mình bên trong, không thể không vào”, vừa kể, Văn vừa lấy tay xoay ngược chiếc mũ đang đội trên đầu để minh họa.

CopyAMP code

Chạy lên tới tầng 4, Văn dùng búa đập vỡ cánh cửa và cứu được anh, chị họ cùng con gái bên trong rồi đưa ra ngoài. Nhưng không dừng lại ở đó, anh tiếp tục lao vào hiện trường, lên thẳng các tầng khác do… nghe thấy tiếng kêu cứu.

“Lên tới nơi, em gặp một gia đình 5 người. Em đi trước, lấy dép và khăn ướt cho người ta. Đến đoạn cầu thang, em phải bế họ đi qua nữa”, Văn kể. Trong vụ hỏa hoạn đêm 12/9, Nguyễn Đăng Văn đã cứu được khoảng 10 người.

CopyAMP code

“Em bịt khẩu trang đã nhúng nước, lúc ấy hết lửa rồi, chỉ còn khói độc thôi, cũng sợ, nhưng thấy mọi người thương lắm. Lúc ấy, mình chỉ nghĩ cứu người”, anh Văn chia sẻ.

Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội - Ảnh 3.
CopyAMP code
Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội - Ảnh 4.
CopyAMP code

Với gương mặt lấm lem, chàng thanh niên dũng cảm đã lao vào biển lửa cứu người trong vụ cháy chung cư mini

CopyAMP code

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *