CopyAMP code

Tô Dũng gây tranh cãi vì bảo vệ Doãn Quốc Đam giữa “bão” chê giọng nói

Mới đây, trước làn sóng chê bai giọng nói của Doãn Quốc Đam ở phim Làng trong phố, diễn viên Tô Dũng đã bình luận: “Lúc làm thì diễn viên luôn tìm tòi cái mới để thể hiện, còn đâu ai biết trước được khán giả sẽ đón nhận thế nào. Làm quá thì khán giả chửi làm gì có người như thế ngoài đời, thế rồi mà thấy như thế ngoài đời đưa vào phim thì lại bảo phim chứ có phải đời đâu mà diễn như thế. Ôi thử thách bản thân và thất bại là chuyện bình thường quý vị ơi!”.

CopyAMP code
CopyAMP code

Ngoài ra, nam diễn viên cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ Doãn Quốc Đam bởi những sáng tạo của anh cho vai diễn: “Khán giả thì thích xem những gì mình muốn, nhưng diễn viên chúng em thì lại thích và muốn làm những gì mà mình thấy. Em gặp đầy người khàn cả giọng vì rượu, lắm người run lên bần bật co giật vì thiếu rượu. Riêng em lại quá ngưỡng mộ anh Đam vì bằng cách nào đi nữa thì chả vai nào anh giống vai nào!”.

Tô Dũng gây tranh cãi vì bảo vệ Doãn Quốc Đam giữa "bão" chê giọng nói - Ảnh 1.
CopyAMP code
Tô Dũng gây tranh cãi vì bảo vệ Doãn Quốc Đam giữa "bão" chê giọng nói - Ảnh 2.
Bình luận của Tô Dũng gây chú ý trên mạng xã hội.
CopyAMP code
Tô Dũng gây tranh cãi vì bảo vệ Doãn Quốc Đam giữa "bão" chê giọng nói - Ảnh 3.
Tô Dũng được yêu mến với vai Điền trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.
CopyAMP code

Trước những ý kiến của Tô Dũng, nhiều dân mạng đồng tình với anh và cho rằng Doãn Quốc Đam đã có sự đầu tư cho vai diễn, muốn nói chất giọng khàn này không hề dễ dàng. Số khác cho rằng sáng tạo ban đầu có thể khó chấp nhận, nhưng khi đã quen rồi, rất có thể phản ứng của người xem sẽ khác.

CopyAMP code

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến phản bác và cho rằng đồng ý là Doãn Quốc Đam hết mình vì vai diễn, có nhiều vai hay, xuất sắc, nhưng lần này, cách làm của anh đã bị phản tác dụng.

Một số khán giả phàn nàn xem phim giải trí nhưng họ lại phải vận hết “nội công” để xem diễn viên thoại gì. Ngoài ra, giọng nói này cũng là một cản trở cho những khán giả lớn tuổi khi xem phim.

CopyAMP code
Tô Dũng gây tranh cãi vì bảo vệ Doãn Quốc Đam giữa "bão" chê giọng nói - Ảnh 5.
Doãn Quốc Đam gây tranh cãi khi biến đổi giọng nói của Mến ở “Làng trong phố”.
CopyAMP code

Một số bình luận phản hồi diễn viên Tô Dũng:

– Doãn Quốc Đam đóng phim thì quá OK rồi, vai nào cũng hay và giỏi, khán giả muốn Mến đừng đóng khàn tiếng, nghe không rõ và mệt thôi mà!

– Đấy là mấy ông nát rượu ngoài đời còn diễn viên đóng cho khán giả xem mà nói chẳng nghe thấy gì thì tôi hỏi bạn có nên không?

CopyAMP code

– Em rất hiểu và trân trọng những gì mà diễn viên các anh cống hiến cho vai diễn của mình và em cũng đã xem đoạn phỏng vấn anh Đam trả lời tại sao lại có giọng như thế. Tuy nhiên, sau tập 1 phát sóng thì em thật sự mong rằng anh Đam cũng như ekip làm phim hãy cân nhắc điều chỉnh lại giọng nói của anh Đam trở về như cũ. Bởi vì thứ nhất, giọng nói như vậy hiện rất khó nghe và đang không phù hợp với thị hiếu người xem. Em là thanh niên trẻ khoẻ tai rõ thế này mà còn nghe anh Đam nói câu được câu mất thế thì người già hay những người trung niên họ không thể nghe được và không hiểu anh ấy đang nói gì (minh chứng là gia đình em, bố mẹ và ông bà đều bảo rằng nghe không hiểu Doãn Quốc Đam đang nói gì và chỉ muốn chuyển kênh). Hơn nữa, nếu thiểu số chê thì đó là vấn đề nằm ở họ nhưng nếu đa phần đều nói rằng có vấn đề thì em nghĩ cần có sự thay đổi cho phù hợp ạ.

– Tất nhiên là khán giả sẽ xem những gì mình thích rồi và diễn viên cũng là để diễn cho khán giả xem, chứ không phải diễn xong rồi ngồi tự xem lại bản thân mình diễn!

CopyAMP code
CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *