CopyAMP code

Trong phim Việt loạt nickname “dính chặt” lấy các diễn viên

Đối với các diễn viên, mình thấy việc có được một vai diễn ấn tượng đã khó, để nhân vật ấy trở thành trào lưu và ghi dấu ấn cá nhân còn khó hơn. Thế nhưng, khó không có nghĩa là không làm được. Thực tế đã chứng minh nhiều cái tên trên màn ảnh Việt đã được khán giả nhớ đến với nickname đặc biệt. Đó chính là biệt danh mà biên kịch đặt cho nhân vật mà họ đảm nhiệm để rồi khán giả gọi họ bằng nickname ấy ngoài đời thực luôn. 

CopyAMP code

Thanh Hương

CopyAMP code

Gây ấn tượng trên màn ảnh nhỏ gần đây là nữ chính Luyến lươn của Cuộc đời vẫn đẹp sao. Vai diễn này do Thanh Hương đảm nhiệm. Ai theo dõi bộ phim này chắc hẳn cũng dễ dàng nhận ra một Thanh Hương khác biệt hoàn toàn so với trước đây. Luyến “lươn” là một phụ nữ ở xóm chợ nghèo có cá tính mạnh mẽ, lao động chân tay như đàn ông để kiếm sống. 

CopyAMP code
CopyAMP code

Cũng chính vì thân đàn bà con gái chẳng biết nương tựa vào ai nên Luyến đã sinh ra cái thói “thả thính” khắp chợ. Và biệt danh Luyến “lươn” ra đời. Mình rất thích nhân vật này bởi sự thẳng thắn, nhưng cũng biết ân cần, dịu dàng đúng lúc để được lòng tất cả mọi người. Diễn xuất của Thanh Hương thì khỏi phải nói rồi, vai diễn Luyến “lươn” sinh ra đúng là để dành cho cô. 

CopyAMP code

Trước khi khán giả gọi Thanh Hương là Luyến “lươn”, mình nhớ tên tuổi của cô từng gắn chặt với vai diễn chị Lan già trong phim Quỳnh Búp Bê. Trước đây, Thanh Hương từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm, nhưng đến Quỳnh Búp Bê thì cô đã ghi điểm mạnh dù chỉ đứng tuyến phụ. Nhân vật Lan già là một cô gái làm nghề “bán bông” chốn làng chơi. 

CopyAMP code
CopyAMP code

Vì nhiều tuổi và cũng có phần “hết date” nên khá ế khách, chị Lan được giao nhiệm vụ đào tạo đàn em. Một Lan “già” quyết đoán, thẳng thắn nhưng lại nhận về cái kết bi thương đã gây ấn tượng với khán giả. Mình thấy Thanh Hương thực sự thành công ở vai diễn này. 

Doãn Quốc Đam

CopyAMP code
CopyAMP code

Người thứ 2 mình muốn nhắc tới là Doãn Quốc Đam. Nam diễn viên đang được khán giả mến mộ qua loạt vai chất lượng với danh hiệu “nam phụ quốc dân”. Bạn còn nhớ anh Cảnh bảo kê ở Quỳnh Búp Bê chứ? Doãn Quốc Đam đã rất xuất sắc trong vai diễn này khi khắc họa thành công hình ảnh người đàn ông mang nỗi đau quá khứ và trở nên bất cần ở hiện tại. 

CopyAMP code

Cảnh bảo kê khiến cả chốn thiên thai nể sợ bởi sự quyết đoán và liều lĩnh. Doãn Quốc đam dường như rất hợp với những vai diễn dân đàn anh đàn chị thì phải. Mình rất thích anh Cảnh bảo kê bởi sự cương nhu đúng lúc đúng chỗ, nhưng sẵn sàng “xuống tay” với những đứa không biết nghe lời. Đây thực sự là vai diễn để đời của Doãn Quốc Đam đấy ạ. 

CopyAMP code

Sang tới Phố Trong Làng, vẫn là một vai diễn cần thể hiện sự bất cần, liều lĩnh nhưng Doãn Quốc Đam lại xuất hiện khác hẳn. Đó là anh Mến “nát” thích hơi men và thường xuyên “tác động vật lý” với vợ khi say. Mình thấy đây là một vai diễn phức tạp bởi sự đa nhân cách của nhân vật. 

Khi không có hơi men, anh Mến lại yêu thương vợ con và luôn suy tính vì tương lai gia đình. Nếu bạn xem phim sẽ thấy những phân cảnh cần thể hiện nội tâm nhân vật, Doãn Quốc Đam đã thực hiện rất tròn trịa đấy ạ. Điều này cho thấy sự đa dạng trong diễn xuất của một diễn viên thực lực dù chỉ đứng tuyến phụ. 

CopyAMP code

Thu Quỳnh

Thu Quỳnh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ sớm ở nhiều bộ phim. Tuy nhiên, phải tới My “sói” trong Quỳnh Búp Bê, Thu Quỳnh mới được khán giả nhớ mặt gọi tên. Mình còn nhớ trong phim, nữ diễn viên đã hóa thân trọn vẹn vào vai một cô gái làng chơi sắc sảo, xấu tính, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được điều mình muốn. Mình thấy nét tính cách này hoàn toàn phù hợp với cái tên My “sói” đấy nhé.

CopyAMP code

 Thành công của nhân vật My sói cũng như thành công của Quỳnh Búp Bê có phần góp sức rất lớn từ Thu Quỳnh. Đây thực sự là một vai diễn để đời của nữ diễn viên trong suốt sự nghiệp. Mình xem phim cũng không ngờ Thu Quỳnh có thể đanh đá, chất chơi đến vậy. Trước đây cô chuyên đóng những vai nhu mì, nữ tính nên My sói được coi như cú chuyển mình ấn tượng của Thu Quỳnh. 

Thái Hòa

CopyAMP code

Một nickname đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội mà mình không thể quên đó là “chị Hội” Thái Hòa. Nam diễn viên được coi như “bảo chứng phòng vé” với loạt tác phẩm hút khách. Bạn còn nhớ chị Hội trong phim điện ảnh Để Mai Tính chứ? Năm 2010, chị Hội đã trở một hiện tượng mà khi nhắc tới ai cũng biết đó là Thái Hòa. 

Không chỉ là nhân tố gây cười xuyên suốt bộ phim, vai diễn chị Hội còn ấn tượng với khán giả đến mức “dìm hàng” luôn những vai chính bên cạnh đấy ạ. Những cử chỉ điệu đà, nũng nịu cùng loạt câu nói cực đáng yêu của Thái Hòa trong phim đã trở thành trend khắp cõi mạng nữa đấy. 

CopyAMP code

Bên cạnh đó, vai diễn trong bộ phim Long ruồi của Thái Hòa cũng gây một cơn “sốt xình xịch” khi công chiếu. Vẫn là sự hài hước, dí dỏm trong tính cách, cộng thêm biểu cảm “ngầu lòi” của một đại ca, Long ruồi đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. 

Mình rất thích phần thể hiện của Thái Hòa bởi nét diễn đa dạng, hài nhưng không nhảm. Vai diễn của Thái Hòa thành công tới mức ở ngoài đời, người hâm mộ vẫn quen gọi anh với nickname trong phim luôn đấy.

Đây đều là những vai diễn để đời của sao Việt. Họ đã thành công trong việc khắc họa tính cách nhân vật, khiến khán giả nhớ mãi không quên. Bạn còn ấn tượng với biệt danh nào nữa, hay chia sẻ cùng mình nhé! 

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *