CopyAMP code

Về già, tôi chẳng dại bán nhà ở chung với con vì chẳng biết bị đẩy ra đường lúc nào

Năm nay tôi chỉ mới 47 tuổi, cái tuổi chưa thể gọi là già nhưng cũng không thể gọi là trẻ nữa. Ông nhà tôi thì đã mất cách đây 4 năm do bị bệnh nặng. Nhà tôi chỉ có 1 cậu con trai đang học đại học năm nhất và 1 cô con gái đang học cấp 3.

CopyAMP code

47 tuổi, tôi vẫn rất khỏe mạnh và đang đi làm cho một công ty nước ngoài. Tôi vẫn có thu nhập tốt đủ để nuôi bản thân và 2 con. Song dù vậy, từ khi chồng mất, 4 năm nay hàng tháng tôi bắt đầu tích cóp 1 khoản tiền tiết kiệm để chuẩn bị cho bước đệm toan về già của mình.

hình ảnh
CopyAMP code

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

CopyAMP code

Hiện giờ con trai tôi đã ra ngoài thuê trọ sống riêng với người bạn học của nó. Nhà chỉ có tôi và con gái.  Nhưng tôi biết, rồi cũng đến ngày 2 con sẽ học xong, ra trường và lập gia đình riêng. Chúng lấy vợ lấy chồng xa hay gần là do bản thân chúng lựa chọn tôi sẽ không cấm cản. Chỉ có điều, tôi sẽ không bao giờ bán ngôi nhà này đang ở để chuyển về sống chung với con trai hay con gái đâu.

Không biết nhiều người khác có quan điểm như thế nào. Còn riêng tôi về già sẽ có nguyên tắc riêng. Cụ thể:

CopyAMP code

Thứ nhất tôi sẽ không sống cùng con cái khi về già mà sẽ sống riêng. Cho dù mai này con cái tôi đều có nhà riêng hoàn toàn có thể sống chung. Song tôi sẽ chỉ đến hỗ trợ khi con thực sự cần, hoặc tôi có thể rời quê xuống phố sống gần để con cháu tiện hỏi thăm nhưng nhất định không sống chung, không can thiệp vào công việc của các con.

Bởi tôi nghĩ, các con phải sống cuộc đời của các con. Tôi cũng phải sống cuộc đời riêng chứ không phải tôi sinh chúng ra là để mong gánh vác tuổi già cho mình. 

CopyAMP code

Tuy ở riêng nhà nhưng tuổi già có ập đến thì tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Bởi tôi có một quỹ riêng đủ để cho mình vào viện dưỡng lão khi không thể sống trong căn nhà này nữa. Tuyệt đối tôi muốn tránh làm phiền đến thời gian, công sức, tài chính của con cháu mình.

Thứ 2, tuổi già càng ập đến nhanh tôi càng phải tự chủ trong mọi việc hàng ngày, đặc biệt là việc rèn luyện chăm sóc sức khoẻ của bản thân đến các công việc sinh hoạt cá nhân khác. 

CopyAMP code

Phải chăm chỉ và kiên định như vậy thì sức khỏe mới được tăng cường, sống khỏe mạnh bản thân tôi vui vẻ, con cái cũng không phải bận tâm. Thế nên cuộc sống của tôi và các con đều ổn định. Nói chung vì thương con mà tôi phải giữ gìn sức khoẻ, chứ ốm ra đấy, con cái vất vả là cái chắc.

Thứ 3, khi về già tôi cũng sẽ không bao giờ can thiệp vào nội bộ gia đình các con. Nếu chúng cần lời khuyên, tôi có thể góp ý còn thì mọi việc để chúng quyền tự quyết.

CopyAMP code

Thứ 4, về già tôi cũng mong muốn hoả thiêu chứ không cần chôn cất. Tro đó cứ đem rải ra sông ra hồ là xong. Ngay cả làm đám ma cho tôi cũng chỉ cần làm đơn giản và không nhận tiền phúng điếu của mọi người. 

Nói chung, nhất định khi về già tôi sẽ sống theo các nguyên tắc trên của mình để không là gánh nặng của ai, không làm phiền ai. Có người nào đồng quan điểm với tôi không?

CopyAMP code
hình ảnh
CopyAMP code

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *