CopyAMP code

Vì… không có tiền”Trọng Lân” mở quán bia bình dân

Không chỉ chia sẻ về công việc, Trọng Lân còn tiết lộ nhiều điều thú vị về đời tư, kế hoạch kinh doanh của mình.

Nhắc đến diễn viên trẻ nổi bật của showbiz Việt hiện nay, Trọng Lân là cái tên được chú ý khi liên tục tham gia dự án phim phát sóng trên VTV. Các nhân vật của anh đều mang đến những “màu sắc” thú vị, lúc là thiếu gia nhà giàu ăn chơi trác táng, khi là tên giang hồ bặm trợn hay thanh niên nhà quê lêu lổng… 

CopyAMP code

Hiện tại, Trọng Lân đóng vai Phan – chàng thanh niên nhà giàu, bố là chủ một homestay nổi tiếng. Phan có chuyện tình cảm đẹp cùng Linh (Việt Hoa đảm nhận). Chỉ mới phát sóng những tập đầu tiên nhưng dự án đã thu hút khán giả nhờ bối cảnh đẹp, các tình huống gần gũi cùng diễn xuất tốt của dàn diễn viên.

Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 1
CopyAMP code

Trọng Lân đóng cặp với Việt Hoa trong “Thông gia ngõ hẹp”

CopyAMP code

– “Thông gia ngõ hẹp” vừa lên sóng, vai Phan của anh được nhận xét chín chắn hơn Lợi của “Lối về miền hoa”, không giang hồ, bặm trợn như Bá Anh trong “Người phán xử” nhưng chưa thật sự nổi bật. Anh có thể tiết lộ thêm về tính cách của nhân vật này để khán giả hiểu thêm?

Trong bộ phim này, nhân vật của tôi và Việt Hoa không phải là trung tâm, chỉ là cái cớ cho câu chuyện của hai ông bố và bà nội. Phan có tính cách đơn giản hơn các nhân vật trước đây tôi từng đóng.

CopyAMP code

Khi nhận kịch bản, tôi cũng chỉ nhận được 3 tập, vẫn đang trong quá trình viết nên chưa thể tiết lộ gì thêm, mong khán giả tiếp tục theo dõi để hiểu hơn nhân vật cũng như câu chuyện của gia đình này.

– Trọng Lân mang đến khá nhiều “màu sắc” khi liên tục làm mới mình bằng những vai diễn có điểm khác biệt. Lý do gì khiến anh nhận lời đóng vai này?

CopyAMP code

Trước đây tôi từng có cơ hội làm việc với đạo diễn Trịnh Lê Phong ở bộ phim “Cô gái nhà người ta” và cũng hợp tác với Việt Hoa nên dù chỉ mới nhận được 3 tập phim, nhân vật Phan chưa có nhiều điểm nổi bật nhưng tôi vẫn đồng ý tham gia. Anh Phong là một đạo diễn rất chuyên nghiệp, có tư duy, hơn nữa dàn diễn viên là NSND Trọng Trinh, NSƯT Chí Trung … đều là những nghệ sĩ lớn ai cũng mong muốn được làm việc cùng.

– Khi làm mới mình ở một vai diễn, anh có áp lực gì?

CopyAMP code

Việc làm mới nhân vật không phải là áp lực của riêng tôi mà là tình hình chung của tất cả các diễn viên, nghệ sĩ. Mỗi vai diễn đều có màu sắc, điểm đặc biệt riêng từ hình ảnh đến tính cách nhân vật mà người diễn viên cần thể hiện. Tôi là nghệ sĩ trẻ nên mỗi cơ hội đều mang đến cho mình kinh nghiệm, cần phải nỗ lực, cố gắng không ngừng để ngày một tốt hơn.

Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 2
CopyAMP code
Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 3
CopyAMP code
Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 4
CopyAMP code
Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 5
CopyAMP code

Trọng Lân có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi đi quay phim 

CopyAMP code

– Lần thứ 2 hợp tác với Việt Hoa, anh có cảm xúc như thế nào?

Tôi từng hợp tác với Việt Hoa trong phim “Cô gái nhà người ta” và may mắn được khán giả đón nhận. Thời điểm đó nhân vật của tôi là vai phản diện, không phải là cặp đôi yêu đương như bây giờ (cười). Vì thế Phan là cơ hội để tôi xóa tan ấn tượng xấu trong mắt khán giả.

CopyAMP code

Về bạn diễn Việt Hoa, tôi thấy đây là một nghệ sĩ trẻ rất giỏi cả về diễn xuất và đạo đức nghề nghiệp.

– Trong phim, hẳn là anh và Việt Hoa sẽ có nhiều cảnh tình cảm, nếu như Trọng Lân còn độc thân thì Việt Hoa đã công khai có bạn trai, khi đóng cảnh tình cảm, anh có ngại?

CopyAMP code

Thật sự lúc đầu tôi và Hoa đều ngượng (cười) nhưng khi nhập tâm, sống với cảm xúc của nhân vật thì mọi chuyện đơn giản hơn. Ngoài đời hai anh em chơi với nhau, từng hợp tác nên đôi khi đóng cảnh hôn nhìn em ấy tôi lại buồn cười. Vì vậy, trước mỗi cảnh quay tình cảm, tôi và Hoa phải trao đổi nên làm thế nào, thể hiện tình cảm ra sao để giống một cặp đôi đang yêu nhau.

– Trong quá trình quay phim, anh có kỷ niệm nào khó quên?

CopyAMP code

Đây là một bộ phim mang đến nhiều kỷ niệm khi tôi đi quay trong rừng hơn 1 tháng, cả ê-kíp ăn ở, làm việc cùng nhau. Trong rừng muỗi rất to và nhiều (cười). Còn nữa, tôi rất sợ rắn nhưng 3 lần gặp rắn độc. Một kỷ niệm khá “đau đớn” là tôi bị ngã và phải khâu 6 mũi ở đầu gối.

Đáng nhớ hơn là phân cảnh cứu NSND Trọng Trinh ở suối. Tôi biết bơi nhưng chú Trinh không biết nên quay xong cảnh đó, chú ấy còn bảo may mà cứu kịp, không thì chết đuối.

Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 6
CopyAMP code

Đời thường giản dị của nam diễn viên 

– Anh cảm nhận tên tuổi, thu nhập thay đổi ra sao khi được giao những vai chính trong “Lối về miền hoa” và tiếp theo là “Thông gia ngõ hẹp”?

Từ trước đến nay tôi không nghĩ mình là người nổi tiếng, chỉ là bản thân đang làm nghề một cách nghiêm túc và được khán giả đón nhận, đánh giá tích cực là niềm vui, hạnh phúc lớn.

Với nghề diễn, thu nhập không tính được bằng vật chất, chỉ giàu tình cảm của khán giả dành cho mình. Quan trọng là người diễn viên làm tốt, được yêu quý và ngày càng phát triển hơn.

– Ban tổ chức giải thưởng VTV Awards 2022 vừa công bố 10 ứng viên trong hạng mục Diễn viên nam ấn tượng với những cái tên quen thuộc như Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Nhan Phúc Vinh, Việt Anh, Tuấn Tú,… Trước các “đối thủ” đều là những gương mặt quen thuộc, anh có áp lực?

Tôi cũng vừa nhận được thông tin đề cử Nam diễn viên ấn tượng của VTV Awards 2022 và cảm thấy rất vui bởi đó là công sức, đóng góp, sức lao động không phải của riêng tôi mà của toàn thể anh em, ê-kíp phim “Lối về miền hoa”. Tuy nhiên, cũng phải nhìn lại rằng tuổi đời, tuổi nghề của mình còn quá trẻ so với các anh nên để phấn đấu bằng các nghệ sĩ lớn cần phải lao động, thể hiện, tư duy rất nhiều. Giải thưởng lớn nhất đối với tôi là vượt qua chính mình và được khán giả đánh giá tốt, được đóng góp thêm nhiều điều có ích cho xã hội.

– Vai Lợi trong “Lối về miền hoa” có thể nói là màn “lột xác” xuất sắc của Trọng Lân, anh có dự định sẽ phát triển theo hướng này?

Tôi nghĩ bản thân là diễn viên chuyên nghiệp nên dạng vai nào cũng phải thể hiện được, giống như ca sĩ hát được nhiều dòng nhạc. Dù tôi có bề ngoài giống phản diện, trông bặm trợn nhưng khi nhận dạng vai khác, có chiều sâu tâm lý sẽ phải nghiên cứu thật kỹ để tìm được cách thể hiện tốt nhất, cần biết tiết chế điểm thừa và bổ sung thêm chỗ mình còn thiếu.

– Theo dõi Trọng Lân, có thể thấy anh đóng phim đủ để khán giả nhớ đến mình, không xuất hiện quá dày đặc, 1 năm anh đóng chỉ khoảng 1-2 phim. Anh có tiêu chí, yêu cầu đặc biệt nào trong việc chọn kịch bản?

Tôi cũng có nguyên tắc và tiêu chí riêng, đầu tiên về đạo diễn và kịch bản. Khi nhận được lời mời, tôi thường đọc kịch bản rất kỹ, nghiên cứu nhân vật, sắp xếp thời gian của mình có đáp ứng được công việc hay không bởi làm phim thường theo đoàn mấy tháng, có thể đi quay ở tỉnh.

– Với gương mặt được nhận xét quá hợp với vai phản diện, có khi nào anh nghĩ sẽ “đụng chạm dao kéo” để “đổi vận”, đa dạng hơn vai diễn?

Tôi chưa từng nghĩ đến điều này bởi nhìn vào gương thấy mình đẹp trai lắm rồi, hơn nữa nếu chỉ sửa một điểm thì không thay đổi được nhiều mà sửa hết thì không có tiền (cười). Mỗi người có một vẻ đẹp tiềm ẩn, tính cách khác nhau và chỉ cần bản thân mình thấy đủ, hài hòa là được.

– Vài năm trở lại đây, có khá nhiều diễn viên miền Bắc quyết định Nam tiến, anh có từng nghĩ đến điều này?

Vấn đề này tôi đã suy nghĩ cách đây mấy năm bởi ở TP. HCM có người thân, gia đình nên nếu có vào đó làm việc cũng sẽ thuận lợi. Nếu có lời mời phù hợp và sắp xếp được thời gian, tôi sẽ tham gia. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình giỏi thì ở đâu cũng sẽ làm được, làm tốt.

Trọng Lân: Tôi mở quán bia bình dân vì… không có tiền - 7

Trọng Lân được đề cử Top 10 Diễn viên nam ấn tượng của VTV Awards 2022

– Việc lấn sân sang kinh doanh của anh thì sao, lý do nào anh chọn mở quán bia bình dân thay vì những cửa hàng sang trọng, để giới trẻ check in như xu hướng hiện nay?

Lý do đầu tiên là vì tôi không có tiền (cười lớn). Hiện tại tôi nghĩ bản thân đang trong quá trình khởi nghiệp, không cần phải làm lớn quá, sau này khi có điều kiện sẽ hoàn thiện thêm quán xá, khi thương hiệu đã tốt thì mỗi năm thêm vào một chút, làm mới một chút để khi khách hàng vào đều nhận thấy sự mới mẻ, thú vị của nó.

– Mở quán bia bình dân sẽ không tránh khỏi những khi vui cùng bạn bè, người hâm mộ và có thể bị chụp lại khoảnh khắc lúc ngà say chẳng hạn, anh có lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình?

Tôi là người sống rất thực tế, không phải là ngôi sao nên tôi thích thì đăng ảnh, đăng trạng thái chứ không “làm màu” để xây dựng hình ảnh trên Facebook. Tôi nghĩ hình ảnh như thế sẽ có đôi chút ảnh hưởng nhưng tôi không làm gì xấu, vẫn làm ăn chân chính, việc mọi người đến quán ăn uống, chụp ảnh và chia sẻ là niềm vui, thành công của tôi. Khi nào tôi ra ngoài làm việc xấu và bị chụp ảnh tung lên mạng mới là sai trái.

– Trước đây anh từng có 1 cửa hàng thời trang, nhưng đợt này ít thấy anh chia sẻ về nó?

Cửa hàng thời trang vẫn phát triển bình thường nhưng có một người bạn quản lý, còn tôi chuyên tâm cho quán bia.

– Là diễn viên lấn sân sang kinh doanh, anh gặp khó khăn như thế nào?

Tôi nghĩ việc gì cũng sẽ có khó khăn, điều quan trọng nhất là bản thân mình có dám làm không, khi bắt tay vào làm, cái gì chưa biết thì sẽ biết. Hơn nữa, mình phải làm thì mới biết được khó ở đâu… để còn nhờ người khác làm cho hoặc chỉ cho (cười).

– Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc “Thông gia ngõ hẹp” được khán giả đón nhận!

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *