CopyAMP code

Xử phúc thẩm Trang Nemo: VKS đề nghị bác kháng cáo hưởng á.n tr.eo của các bị cáo

VKSND TP.HCM cho rằng, TAND quận 1 đã xét xử đúng người đúng tội, vì vậy, đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và người liên quan.

CopyAMP code
CopyAMP code

Ngày 8/9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ á.n g.ây r.ối trật tự công cộng đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và Phan Hoàng Nam (cùng là nhân viên shop Trang Nemo).

Nêu quan điểm luận tội tại phiên toà, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng, hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự an ninh xã hội. Khi vụ việc xảy ra, người dân lấy điện thoại ghi hình khiến vụ việc lan truyền rất nhanh… nên đề nghị xử lí nghiêm.

CopyAMP code
CopyAMP code

Bị cáo Trang Nemo và đồng phạm tại phiên toà (Ảnh: Hoàng Thọ)

Theo đại diện VKS, chính từ sự việc của bị cáo g.ây r.ối trật tự công cộng đã khiến dư luận ấn tượng xấu đến địa phương; đặc biệt là địa bàn quận 1 có nhiều du khách đến tham quan nên cần xử lí nghiêm. Không có căn cứ cho các bị cáo hưởng á.n treo hay ph.ạt tiền nên mức ph.ạt á.n sơ thẩm tuyên thoả đá.ng và phù hợp tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo”, đại diện VKSND TP.HCM nói. VKS cho rằng, tại phiên phúc thẩm, các bị cáo không cung cấp thêm tình tiết mới. Xét nội dung khá.ng cáo của bà Phạm Thị Lệ Khanh (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan), bà Khanh bị gây th.ương t.ích 3%, th.ương t.ích này chưa xác định được do ai gây ra, bên trong hay ngoài cửa hàng nên hành vi trên không cấu thành tội cố ý gây th.ương t.ích.

CopyAMP code

Theo VKS, TAND quận 1 đã xét xử đúng người đúng tội. Vì vậy, đề nghị HĐXX không chấp nhận khá.ng cáo của các bị cáo và người liên quan. Trước đó, ngày 16/6, HĐXX TAND quận 1 tuyên ph.ạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương cùng mức á.n 9 thá.ng t.ù; bị cáo Phan Hoài Nam 1 năm t.ù về tội g.ây r.ối trật tự công cộng.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo gây mất trật tự xã hội. Bị cáo Nam là người có tiền á.n chưa được xóa á.n tích nên cần có hình ph.ạt nghiêm khắc. Đối với bị cáo Trang, Quy, Khương phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải nên HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình ph.ạt cho các bị cáo.

CopyAMP code

Theo cáo trạng, Hương Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do m.âu th.uẫn trong việc kinh doanh bá.n hàng online nên Trang và Trần Nguyễn Trà My hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng. Khoảng 14h45 ngày 16/1/2022, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng Yến vào cửa hàng để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, My đang xin lỗi Trang thì Khanh vào cửa hàng gọi My về nên giữa Khanh và Trang nảy sinh m.âu th.uẫn. Trang dùng tay giật khẩu trang của Khanh thì người này chửi tục với Trang. Nghe vậy, nhân viên của Trang là Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi dùng tay đ.á.nh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng của Khanh. Lúc này, Yến vào can ngăn cũng bị Khương đ.á.nh. Thấy xảy ra x.ô x.át, bảo vệ cửa hàng Trang Nemo là Nam và Tuấn chạy vào. Sau đó, Nam và Tuấn lao vào đ.á.nh Khanh.

CopyAMP code

Theo kết luận giám định pháp y, Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do th.ương t.ích là 3%, riêng Yến không ghi nhận th.ương t.ích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình. Ngày 20/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ á.n, khởi tố bị can đối với Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam về tội g.ây r.ối trật tự công cộng.

CopyAMP code

Lời bào chữa của Trang Nemo tại TAND TP HCM

Trưa 8-9, sau một buổi xét xử phúc thẩm, TAND TP HCM tuyên y á.n đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (tên còn gọi là Trang Nemo) cùng đồng phạm trong vụ g.ây r.ối trật tự công cộng xảy ra trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM. Theo HĐXX, tòa sơ thẩm xét xử đúng người, đúng tội. Trang Nemo muốn hoãn xét xử, chủ tọa cho 15 phút để liên hệ luật sư Sá.ng nay 8-9, Trang Nemo tiếp tục hầu toà. Theo đó, Nguyễn Xuân Hương Trang (SN 1992), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng SN 1999) mỗi bị cáo 9 thá.ng t.ù giam; bị cáo Phan Hoàng Nam (SN 1998) 1 năm t.ù cùng về tội “g.ây r.ối trật tự công cộng”. Tự bào chữa cho mình, Trang Nemo mong được hưởng á.n treo. Bị cáo nói bản thân phạm tội lần đầu, nếu đi t.ù thì các nhân viên sẽ rất khó khăn trong cuộc sống. “Bà Khanh thái độ như nào ai cũng thấy hết. Bị cáo giật khẩu trang mà cho bị cáo đi t.ù. Người ta phạm tội nhiều lần còn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật còn bị cáo thì không…” – Trang nói. HĐXX nhận định căn cứ văn bản ghi nhận hiện trường của UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 thì vụ việc do các bị cáo gây ra làm hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương. Người dân lấy điện thoại ghi hình khiến vụ việc lan truyền rất nhanh…

CopyAMP code
CopyAMP code

Bị cáo Trang đứng ở bục xét hỏi

Vụ việc xuất phát từ m.âu th.uẫn xảy ra trong cửa hàng của Trang Nemo, khi các bị cáo liên tục tấn công bà Phạm Lệ Khanh. Sau đó, công an có mặt để xử lý nhưng bị cáo Trang vẫn bất chấp, giật khẩu trang của bà Khanh. HĐXX đ.á.nh giá hành vi công khai đ.á.nh của các bị cáo người tạo tiền lệ xấu, khuyến khích xu hướng bạo lực… Do đó, phải bị xử lí nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

CopyAMP code
CopyAMP code

Cấp phúc phẩm tuyên y á.n đối với các bị cáo

Xét khá.ng cáo của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là bà Phạm Thị Lệ Khanh đề nghị TAND TP HCM xem xét thêm tội danh “Cố ý gây th.ương t.ích” đối với các bị cáo trên, HĐXX nhận định một phần nguyên nhân x.ô x.át xuất phát từ việc bà Khanh tự ý tham gia vào m.âu th.uẫn giữa bà Trần Nguyễn Trà My (còn gọi là Trần My) và Trang. Bên cạnh đó, bà Khanh còn có lời lẽ thô tục dẫn đến đ.á.nh nhau.

CopyAMP code

HĐXX xét thấy hành vi đ.á.nh nhau do các bị cáo bộc phát, đ.á.nh bằng tay không… nên nhận định không cấu thành tội “Cố ý gây th.ương t.ích”. Từ đó, HĐXX bác khá.ng cáo của các bị cáo lẫn người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

CopyAMP code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *